Cộng đồng người hâm mộ golf chỉ trích Matt Kuchar vì quá kỹ tính

10/09/2019

Matt Kucha thường xuyên tạo ra những tranh cãi trong mùa giải vừa qua bởi những hành động được cộng đồng mạng cho là không đẹp. Anh đã trả công không xứng đáng cho những caddy và thậm chí cần tới 2 trọng tài và băng ghi hình trong khi xử lý bóng lún tại Memorial Tournament 2019

Cộng đồng người hâm mộ golf chỉ trích Matt Kuchar vì quá kỹ tính

Golfer 41 tuổi này mới đây lại trở thành tâm bão của cộng đồng những người yêu golf bởi anh tốn khá nhiều thời gian trong việc di chuyển các chướng ngại vật tự nhiên. Từng hạt cát nhỏ trên thảm golf ở khu vực quanh bóng trong waste area cũng được anh tỉ mỉ nhặt ra.

Matt Kucha bị chỉ trích vì quá kỹ tính

Chính điều này đã khiến các bình luận viên và khán giả lên tiếng phản ứng vì cho rằng anh quá kỹ tính. Khán giả và bình luận viên cho rằng anh không cần phải mất quá nhiều thời gian như vậy để có thể cải thiện vị trí của bóng đang nằm. Ngoài ra, theo định nghĩa của luật golf thì đất xốp và cát không phải là chướng ngại vật tự nhiên.

Nhưng đây lại là hành động được coi là hợp lệ bởi waste area là khu vực chung (general area) ở trên sân. Theo luật golf sửa đổi mới nhất điều 15.1 thì người chơi vẫn có thể di chuyển bất cứ chướng ngại vật tự nhiên nào. Golfer có thể dùng tay, chân, gậy hoặc 1 số phụ kiện golf hiện có để di chuyển những chướng ngại vật này miễn không làm trì hoãn cuộc chơi 1 cách quá vô lý. Chướng ngại vật tự nhiên có thể tồn tại thành nhiều kích thước và hình dạng khác nhau theo như nội dung của điều luật này.

Bên cạnh đó, theo điều luật 8.1 của bộ luật golf sửa đổi năm 2019 thì golfer sẽ bị phạm luật khi có những hành động nhằm cải thiện vị trí nằm của bóng khi không cần thiết. Tuy nhiên theo luật 15.1 được ban hành trước và là trường hợp ngoại lệ của luật 8.1 thì việc làm của Matt Kucha vẫn là hợp lệ.

Matt Kucha bị cộng đồng người hâm mộ golf chỉ trích

Do đó, golfer này hoàn toàn có thể di chuyển tất cả các vật thể được cho là chướng ngại vật tự nhiên tại waste area mà không hề bị phạm luật. Tuy nhiên hành động này vẫn bị các cổ động viên chỉ trích bởi mất quá nhiều thời gian cho mỗi vòng đấu và nó hầu như là không cần thiết.

Nếu Kuchar vô tình làm bóng golf di chuyển vị trí khi đang thực hiện hành động nhặt cát như ở trên thì anh có thể sẽ bị phạt gậy. Đặc biệt, nếu hành động trên của Kuchar diễn ra ở bunker thì chắc chắn golfer này sẽ bị phạt gậy bởi những hành động không cần thiết này.