Chơi golf tại nước ngoài và những điều golfer cần phải lưu ý

23/08/2019

Để có 1 hành trình trọn vẹn khi chơi golf trên các sân tại nước ngoài đòi hỏi golfer phải chuẩn bị trước rất nhiều vật dụng. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn chuẩn bị để chơi golf tại nước ngoài.

Chơi golf tại nước ngoài và những điều golfer cần phải lưu ý

1. Chuẩn bị trang thiết bị

Dù tập luyện tại nhà hay đi bất cứ sân nào thì bộ gậy golf cũng là 1 thiết bị không thể thiếu. Nhưng khi ra nước ngoài thì đa số golfer đều phải cân nhắc ưu nhược điểm của từng cây gậy mang theo.

Chuẩn bị trang thiết bị sân golf

– Nếu như bạn chỉ  đi để trải nghiệm chứ không phải ra sân thi đấu thì bạn chỉ cần trang bị đủ gậy để giúp mình có thể tự tin. Mang theo bộ gậy quen thuộc sẽ không làm cho bạn phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu gậy mới. Nhưng việc mang theo cả bộ gậy trong khi vận chuyển và bảo quản tại sân bay cũng có khá nhiều bất tiện. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị túi bọc kỹ càng để bảo vệ gậy tốt nhất

– Nếu như bạn chỉ có thời gian tranh thủ để ra sân trong thời gian đi công tác nước ngoài thì việc thuê gậy là 1 phương án vô cùng hưu ích. Tuy sẽ có nhiều lạ lẫm trong việc dùng gậy mới nhưng bạn có thể sẽ có những trải nghiệm thật khó quên.

– Nếu bạn xác định sẽ ra sân golf trong chuyến công tác nước ngoài sắp tới thì cần phải mang theo khá nhiều thiết bị. Ngoài việc chuẩn bị sẵn găng tay golf, giầy golfmũ golf thì bóng golf bạn cũng phải chuẩn bị. Bóng golf nếu tính giá tiền Việt Nam thì sẽ rất rẻ nhưng nếu tính giá $ thì sẽ khác. Do việc ra sân có rất nhiều bẫy và bụi rậm nên việc mất bóng là điều rất dễ xảy ra. Hãy tự chuẩn bị và mang theo 1-2 hộp bóng chơi golf mang theo trong chiếc túi du lịch của bạn.

2. Chuẩn bị thể lực

Ngoài trang thiết bị và phụ kiện đi kèm thì việc chuẩn bị thể lực tốt cũng là 1 hành trang không thể thiếu khi bạn chơi golf tại nước ngoài. Trên các sân golf lớn ở Mỹ, Nam Phi, Nhật Bản, hàn Quốc… hầu như sẽ không có caddy giống như Việt Nam. Nếu những sân này có caddy thì đa phần giá thuê cũng rất đắt đỏ. Do đó, đa phần là bạn sẽ lựa chọn phương pháp tự mình phục vụ mình. Bạn cần phải chuẩn bị thể lực tốt để mang túi gậy, cào cát, tìm bóng… và có sức khỏe để trải nghiệm thật tốt khi chơi golf tại nước ngoài.

3. Lưu ý đặc điểm của sân theo châu lục

Không những chỉ khác nhau về điều kiện khí hậu mà thiết kế sân tại cũng châu lục cũng khác nhau sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn

Lưu ý đặc điểm của sân golf theo châu lục

Tại Châu Á sẽ có 2 mùa ” cao điểm ” và mùa ” thấp điểm. Giá ra sân tại 2 mùa này cũng chênh lệch rất lớn. Vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4 là mùa du lịch phát triển vì trời trong xanh và nhiệt độ vừa phải. Đi kèm với du lịch phát triển, khách ra sân cũng nhiều, do đó giá cả cũng tăng vọt. Trong khi đó tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa, các cơn mưa sẽ diễn ra thường xuyên nên sẽ ít người ra sân.

Đối với các nước Châu Âu thì mùa lạnh sẽ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 với lượng tuyết khá dày. Việc ra sân golf trong thời gian này là điều rất khó nên các golfer ở đây thường đổ về Châu Á. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm chơi golf trên tuyết trong thời tiết lạnh giá thì cũng không phải ý kiến tồi khi đi du lịch châu Âu vào thời gian này.

4. Chứng nhận Handicap và giờ Tee Time

Có thể tại Việt Nam bạn chơi golf mà không cần quan tâm đến Handicap và Tee Time. Tuy nhiên, các sân chơi lớn trên thế giời thường có những quy định rất khắt khe.

Theo kinh nghiệm của golfer, ở các nước châu Âu họ thường yêu cầu khách su lịch có xác nhận Handicap. Có golfer ra sân những không có chứng nhận nên ban quản lý sân bắt đánh hể cả rổ bóng ở sân tập thì mới chứng minh được mình có thể chơi. Do đó, muốn chơi golf tại nước ngoài thì có chứng nhận Handicap là điều rất cần thiết. Hiện tại, hệ thống Vhandicap được tất cả các quốc gia trên thế giới chấp nhận. Do đó, bạn cần phải có tài khoản trên ứng dụng này để sử dụng trên tất cả các sân.

Chứng nhận Handicap

Vấn đề tee time cũng giống như ở Việt Nam là nên đặt lịch trước khi ra sân. Tuy nhiên, bạn cần đến trước giờ tee time để chuẩn bị thay vì đến muộn hơn dù chỉ 5-10 phút. Bởi vì nếu bạn đến muộn, dù sân có vắng khách thì bạn cũng vẫn phải ngồi chờ cho đến giờ tee time tiếp theo.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm chơi golf tại nước ngoài dành cho những người đang có ý định chơi golf trong chuyến công tác sắp tới. Hy vọng sẽ giúp bạn có 1 sự chuẩn bị thật tốt trước khi trải nghiệm chơi golf tại các sân nước ngoài.