Chơi bóng trên thảm tập golf và trên sân cỏ thật có giống nhau không?

07/08/2019

Đa phần các golfer đều sẽ dành thời gian luyện tập bằng thảm tập golfthảm tập golf putting nhiều hơn là ra sân tập thật. Có rất nhiều lý do để golfer luyện tập ở nhà chứ không ra sân. Tuy nhiên, chính vì điều kiện tập luyện ở nhà khác với sân tập nên họ thường lo lắng trước khi ra sân. Liệu chơi bóng trên thảm tập golf và trên sân cỏ thật có giống nhau không? Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng với các bạn tìm hiểu vấn đề này

Chơi bóng trên thảm tập golf và trên sân cỏ thật có giống nhau không

Chơi bóng trên thảm tập golf và trên sân thật có giống nhau không?

Sân tập thật mà chúng tôi nói ở đây là sân cỏ thật chứ không phải sân được xây dựng sử dụng cỏ golf nhân tạo. Vì nếu sân được xây dựng bằng cỏ golf nhân tạo thì hầu như cũng không khác việc chơi trên thảm tập golf.

Thực tế đã chỉ ra rằng khi đánh trên thảm so với cỏ thật có sự khác nhau rất rõ ràng. Bởi bề mặt thảm cứng và nếu như người chơi có đánh trước bóng 5-6 inches thì bóng sẽ vẫn bay lên. Nhưng trên thực tế, ở sân cỏ thật thì lại khác và đặc biệt là trong thời tiết mưa nền đất sẽ rất mềm yếu thì bạn sẽ phải trả cái giá tương đối đắt nếu như bạn không chú ý.

Chơi golf trên sân cỏ thật

Vậy phải làm thế nào để đánh trên thảm tập golf tốt mà không phải lo lắng khi ra sân tập thật. Điều đầu tiên cần chú ý đó là âm thanh khi vào bóng trên thảm tập golf. Đừng tưởng cứ nền thình thích thật mạnh vào mặt thảm là hay là tốt. Điều bạn cần phải lưu ý là phải quan sát thật kỹ vị trí mặt gậy tiếp xúc với bóng. Nếu như vào trước bóng thì nhiều khi trên thảm bóng cũng sẽ bay đi nhưng trên cỏ thật thì kiểu gì bạn cũng sẽ gặp trở ngại. Nếu ra sân, ở khu vực cỏ cao hoặc cỏ mềm, ướt thì việc đưa bóng thoát ra ngoài là rất khó nếu như bạn cứ sử dụng cách đánh như kiểu đánh trên thảm. Bởi trên thảm tập golf là cỏ nhân tạo và đế cao su. Cỏ nhân tạo có độ bền cao, nhanh khô và dễ thoát nước. Do đó, thảm tập golf không bao giờ bị ướt hay bị đọng nước.

Để có thể chơi trên thảm tập golf tốt và cũng chơi tốt ngay lần đầu tiên ra sân tập thì bạn hãy chú ý đưa mặt gậy sớm và sát ngay phía sau bóng. Để tránh những lo lắng khi ra sân golf thật, hãy đặc biệt chú ý đến lúc vào bóng từ những cú đánh ở nhà. Thói quen nhìn nhận, quan sát tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn trước khi bước ra sân và thi đấu cùng với bạn bè.