Chip bóng như Phil Mickelson với 2 bí quyết cơ bản

27/07/2020

Chắc hẳn người chơi golf ai cũng đã nghe tới cái tên Phil Mickelson với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ lên tới 44 chức vô địch tại PGA TOUR và có tới 5 Major. Biệt danh của Phil Mickelson The Lefty. Mickelson, anh có khả năng sử dụng kỹ năng shortgame 1 cách hoàn hảo với những cú Flop đẳng cấp và có thể cứu bóng ở mọi vị trí khó để đạt được lợi thế tốt nhất. Huấn luyện Swing của anh là Andrew Getson và Chris Como chia sẻ chìa khoá giúp những cú Chip mang thương hiệu Phil Mickelson trở nên nổi tiếng đó là:

Phil Mickelson thường dồn trọng lực về phía trước

Một trong những ưu tiên quan trọng nhất khi chipping của The Lefty là giữ cho phần trọng lực của cơ thể về phía trước. Để làm được điều này thì chúng ta cầ phải cân bằng 50-50 lực trên cả 2 chân khi setup. Tuy nhiên, nếu như bóng golf nằm ở vị trí cỏ dày hoặc vị trí khó thì cách đứng cũng sẽ khác khi bạn muốn thực hiện cú chip

Tuy nhiên, Getson lại chia sẻ: Mickelson luôn dồn lực về chân trước với tỉ lệ 80-20 khi bắt đầu 1 cú chip. Anh ấy thường tuỳ theo vị trí bóng nằm khó hay dễ và khoảng cách đi mong muốn chứ không phải dồn lực quá đà. Chỉ trong trường hợp cỏ cực dầy thì anh sẽ dồn 100% lực sang hẳn chân trước. Việc dồn trọng lực về phía chân trước nhiều hơn sẽ giúp gậy có thể vào sâu và sớm hơn ở dưới bóng.

Luôn giữ tay trước thẳng theo gậy

Getson nói không cần phải thẳng tay quá mức với gậy nhưng bạn cần phải giữ cho cổ tay, khuỷu tay tước không bị cong hay bị gập lại bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc mặt gậy vào bóng không được ngọt ngào. Tay dẫn dắt đằng trước cần phải giữ được mối liên kết với gậy kết hợp với lực dồn về chân trước. Làm được 2 điều này bạn có thể sử dụng được phản lực của đất để kéo bóng đi lên và Mickelson đã kết hợp điều này vô cùng thuần thục.

Bên cạnh đó thì cũng có nhiều golfer gặp phải những cú chunk shot – gậy ăn trước bóng nhiều làm cho bóng không thể di chuyển được tới 1 khoảng cách mong muốn thậm chí là cú cắt banh. Do đó, bạn cần phải nhớ rằng việc giữ tay trái và gậy được liên kết thẳng sẽ giúp cho mặt gậy tiếp xúng đúng vị trí với bóng theo ý muốn của mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị hỗ trợ golfer luyện tập chipping tại nhà có tên gọi là chipping net. Sản phẩm này là trợ giúp đắc lực cho việc luyện tập chipping và có giá thành rất rẻ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm này