Chia sẻ kinh nghiệm chọn gậy golf và mua gậy golf tốt nhất cho mọi golfer

18/03/2019

Để có được những cây gậy golf phù hợp nhất mỗi khi lên sân chơi golf, người chơi cần nắm được cách chọn gậy golf phù hợp, cùng với những kinh nghiệm chọn gậy golf cụ thể ra sao, hãy cùng Gomgolf đi tìm hiểu trong bài viết này.

Kinh nghiệm chọn gậy golf khi mua

1. Thử trước khi mua

Những người mới chơi golf lần đầu nên đến các sân golf và đánh thử gậy trước. Việc đánh thử gậy golf sẽ giúp các bạn biết được mình sẽ phù hợp với loại gậy nào từ đó mới quyết định mua.

2. Lắng nghe ý kiến của chuyên gia

Khi bạn muốn mua lại một bộ gậy golf cũ, mới, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hơn. Vấn đề mấu chốt là vẫn phải là làm thế nào chọn được một bộ gậy phù hợp với khả năng của mình nhất. Đừng chỉ vì thấy những golfer chuyên nghiệp dùng bộ gậy golf nào mà cũng bắt chước sử dụng theo.

Tốt nhất với golfer nghiệp dư nên chọn bộ gậy dễ sử dụng với mọi trình độ.

kinh nghiệm chọn gậy golf

kinh nghiệm chọn gậy golf

3. Chọn gậy dựa vào cảm giác

Cảm giác khi chọn gậy là điều gì đó không rõ ràng. Nó được coi như miêu tả như các phản hồi của gậy mà người chơi cảm nhận được khi cầm gậy và thực hiện cú đánh. Với những cây gậy quá cứng hay quá mềm, độ dài ngắn không bình thường và cảm thấy khó thích hợp thì bạn không nên chọn những cây gậy như vậy. Nhất là với bộ gậy mua đầu tiên, bạn phải có cảm giác như là bạn đồng hành với mình.

4. Đầu gậy golf

Bạn nên chọn những cây gậy golf với đầu gậy được làm từ chất liệu thép không gỉ hơn là những hợp kim khác kém chất lượng. Với người mới chơi golf nên chọn những gậy có trọng lượng phân bổ đều vào các phần và đầu gậy nên chọn có kích thước lớn một chút để dễ đánh trúng bóng.

5. Cán gậy golf

Nếu bạn muốn mua một bộ gậy golf cũ thì có thể cán của những cây gậy đó không còn đảm bảo nữa. Nhưng vấn đề này cũng không phải quá khó để giải quyết, bạn có thể thay cán mới tại các cửa hàng hay địa chỉ sửa gậy golf nào đó. Cán gậy quyết định rất lớn đến cú swing của bạn vì vậy bạn cũng hãy chọn gậy có cán thật tốt nhé.

kinh nghiệm chọn gậy golf

kinh nghiệm chọn gậy golf

6. Chất liệu thân gậy

Chọn gậy dựa vào chất liệu làm thân gậy là rất quan trọng.

– Với gậy có thân làm bằng nguyên liệu than chì tuy đắt hơn các loại khác nhưng nhẹ và khá dễ sử dụng. Ngoài ra với loại gậy này còn hỗ trợ bạn gia tăng tốc lực ở đầu gậy và cho khoảng các tốt nhất với cú đánh ở Fairway.

– Những thân gậy có nguyên liệu làm bằng thép thì lại có độ bền cao và khó bị hư hỏng cho dù cú đánh hay lực đánh như nào.

7. Không cần vội vàng

Golf là một môn thể thao không phải dễ chơi, vì vậy  việc chọn dụng cụ cũng không phải đơn giản đặc biệt là chọn gậy. Cũng là một điều rất cơ bản khi chọn gậy là bạn phải kiểm tra độ bền trước khi mua gậy. Nếu mua phải gậy dởm và không thử tại đó được thì bạn có thể đến cửa hàng để thử những chiếc gậy tương tự. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được độ bền của gậy. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị cho mình một chiếc túi đựng gậy golf để bảo quản tốt nhất cho những cây gậy của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn đánh gậy golf cơ bản nhất, hy vọng các bạn sẽ dựa vào đó để chọn cho mình được một độ gậy golf phù hợp nhất.