Chi phí chơi golf có đắt không?

14/09/2019

Chi phí chơi golf có đắt không? Lên sân chơi golf thì hết khoảng bao nhiêu tiền? Học chơi golf có đắt không? Có nên đầu tư bộ thiết bị golf tại nhà không? Có quá nhiều câu hỏi mà golfer đặt ra khi liên hệ với Gomgolf. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên

Chi phí chơi golf có đắt không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là chi phí chơi golf không hề rẻ. Bạn sẽ phải luyện tập rất nhiều thì mới có thể thành thạo hết kỹ thuật chơi golf. Bên cạnh đó, bạn còn phải đầu tư rất nhiều các thiết bị và phụ kiện đi kèm như: quần áo, giày, mũ nón và găng tay golf… trước khi lên sân

Chi phí học chơi golf

Chi phí chơi golf có đắt không

Không như các môn thể thao khác bạn có thể tự học tại nhà. Golf đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật và rèn luyện rất nhiều để có những cú đánh chuẩn xác nhất. Câu nói: “Không thầy đố mày làm nên” được áp dụng rất chuẩn xác trong bộ môn thể thao này. Thầy giáo hướng dẫn sẽ nhìn được cái sai của bạn ở đâu trong từng cú đánh đồng thời cũng đưa ra lời khuyên cho bạn khi cần thiết.

Những nguồn học chơi golf bạn có thể tham khảo đó là:

  • Học trên mạng thông qua các video và trang web ( miễn phí )
  • Mua sách dạy các kỹ thuật golf (rẻ)
  • Học từ bạn bè, những người đã có kinh nghiệm chơi golf (rẻ hoặc không mất phí)
  • Học từ những thầy dạy golf trong sân vườn (có giá khoảng 25$ 1 giờ) Tùy thuộc bạn chọn thầy nào, có trình độ ra sao
  • Nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì việc lựa chọn những giáo viên là người nước ngoài cũng rất thuận lợi. Tuy nhiên giá thuê thầy dạy golf người nước ngoài khá đắt khoảng 45$ đến 50$ trong 1 giờ

Tùy vào mục đích chơi golf của bạn, nếu bạn muốn chơi cho vui thì có thể tự học, đánh sai cũng không sao. Nhưng nếu bạn muốn thành golfer chuyên nghiệp thì điều bạn cần đó là thuê 1 thầy dạy golf cho bạn ngay từ đầu. Tránh trường hợp bạn đánh sai kỹ thuật theo thói quen thì sau này sẽ rất khó sửa.

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Việc chơi golf cần 1 thời gian rất dài để tập luyện, do đó bạn cần phải đầu tư 1 bộ gậy golf, bộ thảm: thảm swing và thảm tập golf putting… để có thể tự tập luyện tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện mua thì bạn có thể lên sân tập và thuê thiết bị hoặc mượn của người thầy dạy bạn. Tuy nhiên, nếu tính chi phí lên sân 1 tháng và chi phí đầu tư 1 bộ tập golf tại nhà thì chắc cũng ngang nhau.

Bộ thiết bị chơi golf tại nhà

Nếu bạn chơi đã ổn định và có hiểu biết nhiều về gậy golf thì nên đầu tư cho mình 1 bộ gậy phù hợp với mình. Giá 1 bộ gậy golf cũ dùng tương đối ổn định khoảng 5-10 triệu. Nếu bạn muốn mua những bộ gậy golf mới đã có thương hiệu thì có bộ khoảng 20-30 triệu, cũng có bộ hơn 1 tỉ tùy vào điều kiện và mức chịu chơi của bạn.

Chi phí lên sân tập golf (Driving range)

Nếu như bạn không cân đối được chi phí này thì sẽ khó theo dài lâu đối với golf vì đây là chi phí dài hơi nhất. Nếu bạn muốn lên sân để tập luyện thì vé vào mỗi sân trên thị trường thường chỉ 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ tùy từng sân với 100 bóng golf. Nếu như bạn đi vào cuối tuần và nghỉ lễ thì thường sẽ thêm chi phí. Tại sao chúng tôi lại nói đây là chi phí dài hơi? Bởi vì chơi golf không phải chỉ ngày 1 ngày 2 là chơi được. Bạn sẽ phải ra sân tập luyện rất nhiều thì mới thành thạo được kỹ thuật.

Chi phí trên sân cỏ Green

Cũng có thể nói chi phí lên sân cỏ green là đắt nhất trong golf. Chỉ tính sân 18 lỗ bạn đã mất khoảng 1 triệu đến 2 triệu trong 1 buổi sáng. Nếu là cuối tuần và các ngày lễ thì giá lên sân là 3 triệu – 5 triệu. Rất ít golfer tại Việt Nam có đủ độ chịu chi để lên sân nhiều lần. Tuy nhiên, chi phí lên sân cỏ green tại Việt Nam vẫn còn rẻ hơn ở Singapore và nằm ở mức trung bình so với các nước Châu Á. Đối với những nước Châu Âu và Châu Mỹ thì chi phí lên sân rẻ hơn bởi đối với họ bộ môn thể thao golf là bộ môn phổ cập. Ở những Châu Lục này thì họ còn mong muốn golf phát triển mạnh nên có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho golfer.

Trên đây là 1 số giải đáp cho những thắc mắc về chi phí chơi golf. Nếu bạn muốn đầu tư cho mình 1 sân golf mini hay bộ thiết bị golf tại nhà hãy gọi theo số: 0981.289.966 để được tư vấn