Cách sử dụng và bảo quản găng tay golf luôn như mới

21/11/2019

Bạn đã đầu tư cho mình 1 chiếc găng tay chơi golf hàng chính hãng và có giá không hề rẻ? Tuy nhiên, bạn giữ nó bền bỉ được bao lâu? Nó có giữ được hiệu suất tối đa khoảng 4-5 vòng đấu? Nếu ít hơn, hãy đọc bài viết này để nắm được những mẹo bảo quản găng tay golf luôn như mới và sử dụng được lâu nhất.

Cách sử dụng và bảo quản găng tay golf

Cách sử dụng và bảo quản găng tay golf luôn như mới

Không giống như giầy golf hay mũ golf, găng tay thường phải tiếp xúc trực tiếp với gậy nên có độ hao mòn cao và nhanh bị hỏng hơn. Hãy áp dụng ngay những mẹo dưới đây để bảo quan găng tay golf tốt nhất và có thời hạn sử dụng lâu nhất:

1) Sử dụng găng tay cũ để luyện tập

Trước khi ra sân thi đấu bạn sẽ có 1 khoảng thời gian khởi động và luyện tập ở khu đánh tập. Nếu sử dụng luôn chiếc găng tay mới để luyện tập thì sẽ khiến tuổi thọ của nó giảm theo cấp số nhân. Thay vì sử dụng chiếc găng tay đó vừa để thi đấu vừa để luyện tập thì bạn hãy sử dụng chiếc găng tay cũ để luyện tập. Khi trực tiếp vào vòng đấu thì sẽ sử dụng chiếc găng tay mới.

2) Bảo quản đúng cách

Hãy bảo quản chúng giống như bạn bảo quản những đồ dùng bằng da khác. Giữa các vòng đấu nếu như nó còn sạch và khô thì phải cần nó vào túi zip kín. Hãy cất giữ nó nguyên hình dạng ban đầu, không nên gấp gọn. Đặc biệt, nên đựng nó trong túi riêng, không được đựng cùng túi xách có chứa những vật nhọn và các công cụ golf khác. Khi găng tay bị ướt, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm khô nó trước khi cất đi.

Bảo quản găng tay golf đúng cách

3) Hãy để găng tay được thở giữa các lần đánh

Cái gì sử dụng trong 1 thời gian quá dài cũng sẽ nhanh bị hỏng. Găng tay của bạn cũng vậy. Cách bảo quản găng tay golf tốt nhất chính là hãy cho nó được thở thường xuyên trong quá trình thi đấu. Nghĩa là, sau khi thực hiện cú đánh xong bạn hãy tháo găng tay của mình ra khi bạn di chuyển giữa các hố. Găng tay sẽ giúp hút độ ẩm, dầu từ da tay của bạn giống như 1 miếng bọt biển. khi bạn di chuyển có thể sẽ ra mồ hôi nhiều nên hãy tháo gang tay ra bất cứ khi nào có thể.

4) Cách giặt găng tay golf

Tuyến mồ hôi của bạn chứa dầu và muối khi tiết ra sẽ thấm hoàn toàn vào găng tay của bạn. Đặc biệt, khi nó khô lại sẽ làm găng tay của bạn bị rách, nứt, xuống cấp nghiêm trọng. Bạn có thể làm sạch nó với chiếc máy giặt ở nhà của bạn nhưng không nên để giặt hoặc sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm găng bị giòn và dễ rách hơn. Để an toàn bạn của thể mang ra tiệm giặt đồ da để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của gang tay.

5) Kiểm tra những vết mòn

Một chiếc găng tay được sử dụng đúng cách sẽ bị mòn đều trên các ngón tay và miếng lót của lòng bàn tay. Nếu như bạn thấy chiếc gang tay của mình bị món ở vùng mỡ của lòng bàn tay bên dưới ngón tay hoặc chỉ mòn ở các đầu ngón tay thì là do bạn đang gặp 1 số vấn đề với grip golf hoặc kích thước grip. Đây không phải lỗi của găng mà là bạn đang gặp lỗi trong cách đánh.