Các sự kiện tại Augusta National vẫn diễn ra theo dự kiến

06/03/2020

Đại dịch toàn cầu corona làm cho các golfer e ngại khi lên sân và tự mua thiết bị golf: khung tập golfthảm tập golf về tập tại nhà. Tuy nhiên, bất chấp đại dịch thì dự kiến The Masters và các sự kiện: Chung kết Driver, Chip, Putt và Augusta National Women’s Amateur được tổ chức tại Augusta National vẫn sẽ diễn ra.

Để trấn an người hâm mộ, Chủ tịch Augusta National – ông Fred Ridley đã đưa ra thông báo mới nhất liên quan đến chuỗi sự kiện này. Theo đó, tất cả sẽ vẫn được tiến hành theo đúng lịch dự kiến ban đầu.

Sau khi tham khảo các ý kiến từ Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế Công cộng Georgia, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và chính quyền địa phương về tình hình dịch cúm do Virus Corona gây ra ông đã đưa ra quyết định vẫn tiếp tục sự kiện

Chuỗi sự kiện tại Augusta National vẫn diễn ra đúng kế hoạch

Chuỗi sự kiện tại Augusta National vẫn diễn ra đúng kế hoạch

Ông Fred Ridley cho rằng: sự an toàn, sức khỏe của golfer và người hâm mộ luôn được ưu tiên hàng đầu. Ông sẽ luôn xem xét các sự kiện, thông tin mới nhất của các chuyên gia và chính quyền. Augusta National sẽ thiết lập các biện pháp phòng ngừa và những hành động phù hợp để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Thông báo này được đưa ra cũng dựa vào 1 phần quyết định của ủy ban Olympic Quốc tế bởi sự kiện thế vận hội mùa hè (Olympic) tại Tokyo năm 2020 cũng không bị hoãn lại hay thay đổi thời gian. Bên cạnh đó thì PGA Tour cũng không hủy bỏ bất cứ giải đấu nào đã được lên kế hoạch theo lịch trình.

Virus Corona đã tác động rất lớn đến nhiều lĩnh vực trên thế giới trong đó có lĩnh vực thể thao, đặc biệt là golf. Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, LPGA Tour cũng đã phải hủy liên tiếp 3 sự kiện diễn ra trong tháng 1 tại Singapore, Trung Quốc và Thái Lan. Tiếp theo đó là 2 sự kiện Volvo China Open và European Tour tại Châu Á là MayBank Championship dự kiến diễn ra trong tháng 2 cũng không thể thực hiện. PGA Tour đã phải tạm hoãn chuỗi sự kiện diễn ra tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, R&A cũng thông báo giải Vô địch Nữ nghiệp dư Châu Á – Thái Bình Dương cũng phải rời lịch tổ chức sang tháng 10