Bí quyết ứng xử với caddie của bạn

24/08/2020

U.S. Amateur Open, Oliva Pinto vừa qua đã buộc phải chia tay giải đấu từ sớm do mắc phải 1 sai lầm vô cùng đáng tiếc vì caddie Brant Brewer của mình. Mặc dù vậy thì vị golfer này lại không đổ lỗi cho caddie mà còn có cách ứng xử vô cùng văn minh với Brant Brewer, chính điều đó đã làm cho nhiều người hâm mộ vô cùng ủng hộ. Vậy bí quyết ứng xử với caddie là gì?

Khi bạn chơi golf tại nhà với khung tập golfthảm tập golf thì không cần sự giúp đỡ của caddie, nhưng khi lên sân bạn sẽ cần sự trợ giúp của caddie, đặc biệt là trong những cuộc thi đấu quan trọng. Vậy phải ứng xử thế nào với caddie của bạn? Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu

Bí quyết ứng xử với caddie của bạn

Bí quyết ứng xử với caddie của bạn

Bí quyết ứng xử với caddie của bạn

Nắm được tên của caddie

Bạn có thể không cần hiểu quá sâu về cuộc sống hay mơ ước của caddie nhưng điều tối thiểu bạn cần phải làm đó là biết được tên của caddie bởi họ sẽ là người đồng hành cùng với bạn trong suốt trận đấu. Không phải quá khó để bạn biết được tên của họ và nó cũng biểu hiện sự tôn trọng của bạn dành cho họ.

Trao đổi thẳng thắn

Nếu như bạn không bằng lòng với caddie của mình thì bạn có thể báo với caddie master hoặc là giảm tiền tip đưa cho họ. Tuy nhiên thì đây không phải là điều mà bạn nên làm bởi vì nó chẳng giúp ích được cho bạn hay cho bất cứ ai. Mặc dù bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái lúc đó nhưng caddie đó của bạn có thể sẽ phải tạm dừng công việc. Đặc biệt là họ cũng chẳng học được điều gì ngoài việc bất mãn. Giải pháp tốt nhất nếu bạn không hài lòng về họ thì hãy nói chuyện thẳng thắn và lịch sự để họ tiếp thu và thay đổi. Đối với những caddie mới thì điều này có giá trị thực sự đặc biệt đối với họ.

Mặc dù vậy thì nếu caddie của bạn có những vi phạm thực sự nghiêm trọng như: nói tục, chế nhạo những cú đánh của bạn trong vòng đấu…. thì bạn có quyền tố cáo những hành vi đó bởi đây là trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên thì việc tố cáo cũng chỉ là biện pháp cuối cùng.

Trao đổi thẳng thắn với caddie

Trao đổi thẳng thắn với caddie

Nếu như bạn có thể thì hãy giúp đỡ caddie

Hầu như các caddie sẽ không nhờ bạn cào bunker hoặc sửa giúp họ pitch mark bởi vì họ sợ sẽ làm vong chơi của bạn bị chậm lại. Mặc dù vậy thì hầu hết các caddie đều mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ bạn. Bởi vì họ sẽ cảm thấy được những khó khăn và công việc mình đang làm được thừa nhận

Mặc dù việc giúp đỡ caddie không phải là điều bắt buộc nhưng điều đó có thể sẽ giúp cho vòng chơi của bạn thuận lợi hơn và mang lại lợi ích cho cả nhóm.

Đừng đổ lỗi cho caddie

Hành động đổ lỗi cho caddie hay trút giận lên họ sau mỗi cú đánh không được như ý muốn là 1 hành động không đẹp. Tất cả những tư vấn của họ dành cho bạn đều với mong muốn bạn có thể đạt kết quả tốt nhất cho mỗi cú đánh. Nếu như cú đánh của bạn không thành công thì hãy nhìn lại toàn bộ, bạn sẽ nhìn ra được nhiều điều thay vì đi đổ lỗi cho người khác.

Tiền Tip

Tiền Tip là một vấn đề tế nhị và nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Tuy nhiên các golfer cũng cần biết rõ mặt bằng chung về số tiền tip tại mỗi sân. Muốn biết rõ thông tin này thì có rất nhiều cách: qua những hội viên của sân, tham khảo ý kiến của quản lý sân…hoặc thậm chí là bạn có thể hỏi trực tiếp caddie của mình:” bình thường bạn được tip bao nhiêu?” Bạn có thể tip nhiều hơn mặt bằng chung của sân nếu caddie của bạn làm tốt. Tuy nhiên thì bạn nên hạn chế hỏi trực tiếp caddie vì đó là câu hỏi tương đối khó xử cho caddie.