Bí quyết thực hiện kỹ thuật gạt bóng putting golf chuẩn xác

01/07/2019

Kỹ thuật Puttting golf hay còn được các golfer gọi là cú gạt bóng, khi bóng ở trên thảm tập golf putting hoặc khu vực green, golfer sẽ áp dụng kỹ thuật này để đưa bóng golf vào hố. Đây là một kỹ thuật rất khó, đòi hỏi ở người chơi phải thật sự khéo léo và bình tĩnh. Hôm nay, Gomgolf sẽ giúp bạn cải thiện điểm số của mình với những bí quyết thực hiện kỹ thuật gạt bóng  putting golf chuẩn xác trong bài viết này:

1. KỸ THUẬT ĐỌC GREEN

Bất kể kỹ thuật swing hay kỹ thuật putting đều đỏi hỏi người chơi phải nắm được kỹ thuật đọc green để có thể thực hiện cú đánh chính xác. Đầu tiên, bạn phải ngắm kỹ đường đi bóng của putt: để ý xem lỗ golf nghiêng hay không? Khoảng cách giữa lỗ golf và bóng có chướng ngại vật nào không, đường dốc hay bằng phẳng. Khi đã nắm vững được địa hình bạn sẽ có thể thực hiện cú putt tốt hơn.

Kỹ thuật đọc green

Kỹ thuật đọc green

2. CÁC VỊ TRÍ GẠT BÓNG

Cách nắm khoảng cách tốt nhất là hãy biến mọi thứ về cú putt trong khoảng 1,5m. Bởi trong khoảng cách 1,5m bạn có khả năng đọc green tốt hơn và gạt bóng với tốc độ vừa phải. Hãy tập trung nhiều vào đường đi của bóng và kiểm soát tốt tốc độ vì tốc độ là điều quan trong nhất trong việc quyết định của cú gạt bóng thành công hay không.
Ở khoảng cách xa hơn nếu bạn muốn cú putt hoàn hảo thì bạn phải tập trung cả vào đường đẩy bóng và cả chiều dài cú đánh sao cho thích hợp. Bởi vì, nếu bóng golf không vào lỗ thì với tốc độ chính xác thì cú đánh tiếp theo của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

3. MẮT NHÌN TRÊN BÓNG

Điều nay tương đối quan trọng, bởi vì nếu như mắt bạn nhìn lệch bóng thì có thể bóng của bạn cũng sẽ đi lệch. Để kiểm tra điều này, bạn hãy thả 1 quả bóng từ mắt bạn để bóng rơi tự do xuống đất. Nếu quả bóng rơi xuống đúng vị trí đặt bóng có nghĩa là bạn đang nhìn chuẩn. Nếu quả bóng rơi không đúng vị trí thì mắt bạn đang nhìn xuống thảm tập golf.

Mắt và bóng golf tạo thành 1 đường thẳng

Mắt và bóng golf tạo thành 1 đường thẳng

4. CÚ GẠT BÓNG CÂN BẰNG

Không phụ thuộc vào cách bạn đứng theo hình vòng cung hay đứng thẳng. Một cú gạt bóng cân bằng là khi bạn đưa gậy về phía sau và gạt bóng đều không được thay đổi. Việc tiếp theo của bạn sau cú gạt đầu tiên không thành công là chỉ việc điều chỉnh tốc độ đánh chứ không cần phải điều chỉnh lại tư thế.

5. KHÔNG GẠT BÓNG BẰNG CỔ TAY

Kẻ thù của cú gạt bóng chính xác đó là sử dụng cổ tay quá nhiều. Việc vẩy cổ tay quá mạnh sẽ tác động rất nhiều lực lên bóng làm thay đổi đường đi của bóng. Và đặc biệt hơn, sử dụng cổ tay để gạt bóng bạn sẽ rất khó để điều chỉnh được tốc độ và lực tác động lên bóng. Để kiểm soát tốt nhất đường đi và tốc độ của bóng, trong mỗi cú đánh bạn nên hơi xoay người 1 chút thay vì sử dụng cổ tay

Không sử dụng cổ tay khi gạt bóng

Không sử dụng cổ tay khi gạt bóng