Bí quyết thực hiện cú putt hoàn hảo nhất

26/06/2019

Cú putting golf là một trong những cú đánh cuối cùng giúp các golfer đưa bóng vào lỗ, đây là một cú đánh rất quan trọng giúp golfer cải thiện được điểm số của bạn. Do đó, những chiếc thảm tập golf putting tại nhà là 1 trong những thiết bị golf vô cùng quan trọng để các golfer có thể tự tập luyện những cú putting chuẩn xác tại nhà. Vậy làm thế nào để thực hiện cú putting chuẩn xác nhất? Hôm nay, Gomgolf sẽ chỉ cho các bạn bí quyết để thực hiện cú putt hoàn hảo nhất

Để có thể thực hiện được cú putt hoàn hảo nhất bạn cần phải có 3 kỹ năng vô cùng quan trọng trên green đó là: Đọc line, kiểm soát hướng bóng và kiểm soát khoảng cách để có thể thực hiện được lực đánh bóng mạnh hay nhẹ. Trong đó, kỹ năng kiểm soát lực bóng luôn là điểm khó khăn đối với những golfer. Nếu bạn có thể kiểm soát lực bóng tốt thì 70% bạn đã thành công trong 1 cú gạt bóng xa.

Những nguyên nhân khiến bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát lực đánh.

– Nếu như bạn dùng cổ tay quá mạnh thì bóng cũng có thể đi vượt qua lỗ. Điều này bạn phải thực hiện kỹ thuật đánh đúng, kiểm soát cổ tay của bạn tốt và đương nhiên bạn phải tập luyện nhiều thì bạn mới có thể kiểm soát tốt được cổ tay của mình
– Nhịp điệu cú gạt trên mặt không ổn định lúc chậm nhanh

Sử dụng tee golf làm miếng chắn để thực hiện cú putt hoàn hảo nhất
Cách kiểm soát cổ tay tốt nhất:
– Điều đầu tiên là bạn phải giữ mu bàn tay trái phẳng hướng với mục tiêu, mu bàn tay trái phẳng và vuông góc phía mục tiêu. Khi thực hiện cú đánh không nên vẩy cổ tay mà di chuyển bằng cách xoay người và giữ thẳng tay
– Khuyên khích nên để bóng gần với chân trái sẽ thuận tiện hơn cho cú đánh
– 1 cú gạt bóng tốt cũng giúp các golfer cải thiện điểm số rất nhiều.
Nguyên tắc để có cú putt thành công
– Hãy bỏ những ý nghĩ cố gắng ra khỏi tâm trí: áp lực không bao giờ mang lại hiệu quả trong bất kỳ trường hợp nào. Khi thực hiện bất kỳ 1 gậy nào bạn cũng hãy gạt bỏ tất cả những lo lắng, áp lực. Hãy thực hiện gạt khi tâm trí của bạn thực sự ổn định, thư thái. Hãy bỏ qua những cú gạt không thành công lúc trước.
– Hãy quan tâm tới khoảng cách: đường đi của bóng golf và khoảng cách đều quan trọng, những người mới tập chơi lại thường tập trung vào đường đi của bóng nhiều hơn là khoảng cách từ bóng tới lỗ golf, do đó bạn sẽ rất khó để căn chỉnh lực đánh của mình, khi đọc line bạn hãy tưởng tượng đến đường bóng mà bóng sẽ đi qua lỗ là 40cm-nếu như bạn đánh trượt. Bạn đừng cố gắng quyết liệt với những cú putt ở khoảng cách 2m, vì lúc đó mép lỗ có thể sẽ khiến cho bóng của bạn bị trượt ra ngoài.
– Cú putt hoàn hảo là khi  thực hiện, bóng được tác động đúng vào vùng sweet spot trên mặt của gậy putter. Đó là một cách duy nhất để kiểm soát khoảng cách, bởi vì người chơi sẽ tạo ra những lực dư thừa nếu như để bóng lệch quá nhiều về phía toe hoặc heel của gậy.
– Để luyện tập tốt nhất bạn cần đặt hai miến chắn cỡ nhỏ trên thảm tập golf sao cho khoảng cách giữa 2 miếng chắn chỉ lớn hơn bề ngang đầu gậy putter một chút. Nhiều golfer khác cũng áp dụng phương pháp này bằng những dụng cụ hỗ trợ khác như đồng xu hoặc tee golf giống như trường hợp của Tiger Woods.
– Khi đã xong khâu chuẩn bị, hãy thực hiện cú putt sao cho gậy golf không chạm vào các miếng chắn đã đặt sẵn. Điều này giúp cho bóng luôn được tiếp xúc đúng với điểm sweet spot và tạo ra cảm giác ổn định hơn nhiều cho những cú putt. Bài tập này sẽ giúp cho golfer không mất nhiều thời gian để chuẩn bị, đồng thời cũng nhanh chóng có được cảm giác thực hiện cú putting hoàn hảo nhất trước khi bước vào giải đấu.