Bí quyết thể hiện cú swing hoàn hảo

26/06/2019

Bất kỳ một người chơi golf nào cũng luôn ao ước có một cú swing hoàn hảo bằng sự nhẹ nhàng nhưng lại đạt được tốc độ nhanh và đánh chuẩn xác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được kỹ thuật swing golf đúng. Để có thể thực hiện kỹ thuật swing nhuần nhuyễn đòi hỏi bạn phải tập luyện với ở nhà thật nhiều và việc đầu tư cho mình 1 chiếc thảm tập golf là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.

Khác với những cú putting golf, kỹ thuật swing đòi hỏi golfer phải đánh với tốc độ nhanh và độ chuẩn xác cao. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng với các bạn thực hiện 1 cú swing hoàn hảo nhất theo từng bước cụ thể.

Bí quyết thể hiện cú swing hoàn hảo nhất

Muốn thực hiện 1 điều gì đó thì đầu tiên ta phải nắm được nó là cái gì? Vậy swing golf là cái gì?
Golf swing là 1 khái niệm để chỉ động tác của những người chơi golf sử dụng các loại gậy golf (trừ gậy putter: thực hiện cú putt) để thực hiện cú stroke (cú đánh mạnh) trong môn thể thao golf. Thông thường kỹ thuật swing bao gồm 2 giai đoạn: giai đoạn chuẩn bị (pre-swing) và thực hiện stroke.

Tư thế chuẩn bị thực hiện swing

Tư thế chuẩn bị thực hiện swing

Hầu như mọi người thường nghĩ rằng swing là dùng gậy để đánh bóng bay càng xa càng tốt, đánh càng mạnh càng tốt mà không quan tâm gì đến kỹ thuật. Điều này chỉ đúng 1 nửa, đúng là swing là tác dụng lự lên gậy để đập vào bóng golf nhằm mục đích cho quả bóng bay khoảng cách xa. Tuy nhiên, nếu như bạn không kiểm soát được cách xoay người theo tư thế chuẩn thì  lực tiếp xúc với bóng thường là thiếu chính xác, bóng golf sẽ đi lệch hướng và thậm chí có thể còn gây chấn thương ngược lại cho bạn

Những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật swing đó là sự cân bằng. Nếu bạn có sự cân bằng tốt, bạn sẽ kiểm soát được đường đi và tốc độ của bóng. Để có sự cân bằng tốt bạn cần phải lưu ý những nguyên tắc sau:

– Trước khi thực hiện Swing cần phải khởi động thật kỹ toàn thân
– Chuẩn bị tư thế đứng trụ đúng: 2 tay cầm gậy vuông góc với mặt đất, vai thả lỏng, dùng 2 mũi bàn chân để nâng đỡ toàn thân.

Bí quyết thực hiện cú swing hoàn hảo

Một số điểm cần lưu ý khi vung gậy:

+Tay trái phải thẳng trong suốt quá trình vung gậy ra sau và chỉ ở vị trí ngang vai hoặc hơn 1 tý, toàn thân trụ chủ yếu vào chân phải (nếu thuận tay phải)
+ Thả lỏng chân trái
+ Hông ít di chuyển theo cú back swing,
+ Mắt phải nhìn thẳng bóng,
+ Giữ thẳng lưng, cổ và đầu