Bí quyết tăng tốc đầu gậy golf cho cú swing kinh điển

29/07/2019

Để có 1 cú swing đỉnh cao thì: Tối đa hóa tốc độ đầu gậy golf là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Trong bài viết này, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết tăng tốc đầu gậy golf để bạn có 1 cú swing kinh điển. Việc uốn cong cổ tay và nắm chặt gậy khi swing, bạn sẽ có thể cải thiện tốc độ đầu gậy 1 cách đáng kể. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp tăng sức mạnh của thân và hông cũng sẽ giúp cho bóng golf bay xa hơn, xoáy hơn và đạt tốc độ cao hơn. Để cụ thể hơn chúng ta sẽ cùng nhau đi chi tiết trong bài viết này:

Bí quyết tăng tốc đầu gậy golf cho cú swing kinh điển

1. Luôn giữ gậy ở góc 45 độ phía hướng ra trước mặt

Giữ gậy ở góc 45 độ phía trước mặt

Đặt tay trái lên cán cầm lần lượt cuộn tròn lại từ ngón út đến ngón trỏ để cầm thật chắc cán gậy. Sau đó, cuộn cổ tay trái lên phần trên đầu của tay cầm. Lúc này ngón út của bạn sẽ nằm ở cạnh tay cầm.

Tương tự với bàn tay phải, bạn đặt ngay trước bàn tay trái và nắm chặt cán gậy. Sau khi thực hiện xong bạn cần lưu ý, ngón cái bên tay trái bạn cần phải đặt ngay trong lòng bàn tay phải.

2. Để hai chân rộng bằng vai phía trước bóng

2 chân rộng bằng vai

Đẩy hông ra sau và hơi nghiêng về phía trước hướng về phía quả bóng. Sau đó hơi uốn cong đầu gối một chút, điều này sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng khi bạn thực hiện swing.

3. Khi swing bạn nên uốn cong cổ tay về phía sau 1 chút

Uốn cong cổ tay khi swing

Để cổ tay uốn cong 1 cách tự nhiên khi bạn thực hiện tư thế về phía sau. Hãy đưa gậy golf lên qua đầu, trong tư thế này thì cổ tay của bạn gần như hoàn toàn được uốn cong tối đa.

4. Khi swing về phía sau vai bạn sẽ được xoay hoàn toàn

Xoay vai hoàn toàn

Trong tư thế này, lưng của bạn sẽ hướng về phía mục tiêu, vai trái của bạn ở dưới cằm, nếu không chứng tỏ bạn chưa xoay vai đủ độ. Lưu ý: mắt của bạn luôn có hướng nhìn vào quả bóng khi bạn xoay vai, hay nói cách khác, bạn đừng quay đầu bằng vai.

5. Tiến hành xoay hông

Xoay không khi swing

Bước chuyển động xoay sang trái, hãy kết hợp xoay hông nhanh trước khi đầu gậy của bạn chạm vào bóng. Lúc này thì chân phải của bạn sẽ xoay tròn để xoay hông. Việc xoay hông mạnh mẽ sẽ giúp bạn thực hiện 1 cú swing có tốc độ mạnh hơn. Lưu ý: Chân bạn sẽ phải xoay với tốc độ nhanh, do đó bạn phải lựa chọn 1 đôi giầy golf mềm, có đế cao su cao cấp để chống trượt và phải thoáng mát khi hoạt động lâu dài.

6. Cổ tay quá cứng có thể sẽ làm bạn bị trấn thương

Tránh tình trạng cứng cổ tay

Trong bộ môn thể thao golf, bạn luôn phải thực hiện cú đánh trong tư thế thả lỏng và thoải mái nhất. Lưu ý khi swing, cổ tay của bạn phải được duy trì góc uốn cong để nâng cao hiệu suất, đạt điểm tối đa trong cú swing.

Trên đây là 1 số bí quyết tăng tốc đầu gậy golf cho cú swing kinh điển được các chuyên gia hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc chia sẻ. Nếu bạn muốn mua bộ khung tập golf, thảm tập golf để luyện tập swing tại nhà hãy gọi vào số: 0981.289.966 để nghe chuyên gia tư vấn.

Nguồn: Internet