Bí quyết kiểm tra tư thế set up đúng hay sai

01/11/2019

Dù bạn luyện tập tại nhà với thảm tập golfkhung tập golf hay thậm trí là tập putting trên thảm tập golf putting thì tư thế set up cũng phải đúng chuẩn để có cú đánh tốt nhất. Do đó, để biết được mình đã set up đúng tư thế hay chưa đòi hỏi bạn phải kiểm tra kỹ hoặc nhờ người khác kiểm tra giúp bạn. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết kiểm tra tư thế set up đúng hay sai để các bạn cùng tham khảo.

Bí quyết kiểm tra tư thế set up đúng hay sai

Một tư thế set up đúng chuẩn giúp người chơi cải thiện trình độ của mình sớm hơn, đây là điều chắc chắn golfer nào cũng nắm được. Vậy tư thế set up như thế nào là đúng chuẩn?

Cũng giống như các môn thể thao khác, tư thế set up trong golf cũng cần phải tuân thủ 1 số điểm cơ bản theo cơ chế sinh học của con người như: giữ cân bằng nhờ sự hỗ trợ từ cơ thể. Khi bạn càng có tư thế set up chuẩn từ sớm thì bạn sẽ càng dễ tăng sự hiệu quả khi thực hiện cú swing sau này.

Kiểm tra tư thế set up đúng

Kiểm tra tư thế set up đúng chuẩn

Theo Jon Tillery – HLV hàng đầu trong lĩnh vực golf đã chia sẻ, để có tư thế set up chuẩn các bạn cần lưu ý 2 điểm sau:

Đầu tiên là hãy thả lỏng cánh tay để 2 cánh tay có thể cử động tự do.

Tiếp theo là phần đỉnh của cột sống và điểm nhô ra của đầu gối phải nằm ngay ở phía trên phần mu bàn chân của bạn.

Theo như hình ảnh bên trên thì tư thế phía ngoài cùng bên trái được coi là tư thế set up đúng nhất. Hai tư thế còn lại đều không hợp lý: người thì cong đầu gối, người thì cúi quá thấp. Khi bạn cúi quá hoặc đầu gối cong nhiều sẽ gây khó khăn trong mỗi cú swing và có thể sẽ gây chấn thương nếu cơ bị căng quá nhiều khi đỡ trọng lượng của cơ thể.

Tuy nhiên là dù bạn có thực hiện tư thế set up không đẹp nhưng vẫn có thể chơi golf tốt. Bởi vì thực tế cũng đã có rất nhiều golfer nổi tiếng có những cử chỉ, động tác swing hết sức kì lạ. Miễn là bạn cảm thấy cơ thể thoải mái, không quá căng cứng để tránh những chấn thương không mong muốn.