Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

30/08/2019

Để có thể thực hiện được những cú đánh hoàn hảo nhất đòi hỏi bạn phải nắm được bí quyết kiểm soát khoảng cách. Tuy rằng không phải ai cũng có thể làm tốt được việc kiểm soát khoảng cách bởi nó phải trải qua 1 khoảng thời gian luyện tập rất dài. Khi luyện tập nhiều trên thảm tập golfthảm tập golf putting tại nhà bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích. Tuy nhiên, hôm nay Gomgolf sẽ giúp bạn ăn bớt giai đoạn bằng việc tóm tắt 1 số bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo nhất.

Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Chơi golf không phải là việc chỉ cần dùng gậy để đánh vào bóng mà còn rất nhiều các kỹ năng đi kèm trong đó có kiểm soát khoảng cách. Vậy điều gì tạo ra khoảng cách bóng phù hợp? Có 3 yếu tố chính liên quan đến việc kiểm soát khoảng cách đó là:

  • Tốc độ ổn định của bóng
  • Tốc độ xoay phù hợp
  • Sự thích hợp của Launch angle

Bây giờ chúng ta sẽ đi chi tiết hơn từng trường hợp:

Tốc độ bóng

Yếu tố xác định tốc độ bóng (hay còn gọi là Swing speed) là khác nhau bởi nó phụ thuộc vào tốc độ swing của bạn. Nếu như tốc độ swing của bạn nhanh thì tốc độ bóng cũng sẽ nhanh và tạo ra khoảng cách xa hơn và ngược lại.

Nếu bạn là 1 golfer chuyên nghiệp thì thông thường tốc độ swing của bạn sẽ không thay đổi nhiều trong cú đánh. Điều này cũng có nghĩa là họ cũng có thể điều khiển được khoảng cách của mình trong khoảng 10 yard với tốc độ swing bình thường

Kiểm soát tốc độ quay

Độ mở của mặt gậy golf

Không phải ai cũng biết rằng độ mở hay đóng của mặt gậy cũng có tác động lớn đến việc kiểm soát khoảng cách. Không những vậy, độ mở của mặt gậy cũng sẽ làm tác động rất lớn đến hướng mục tiêu của cú đánh. Nếu bạn thực hiện cú đánh khi mặt gậy đóng sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  • Làm cho tốc độ bóng tăng
  • Launch angle bị giảm xuống
  • Tốc độ quay của bóng cũng giảm

Và ngược lại, nếu như mặt gậy mở thì sẽ tăng spin, tăng Launch angle và tốc độ của bóng golf giảm đi. Do vậy, chúng ta thường thấy những người thuận tay phải thì các cú shot ở bên phải cũng có xu hướng ngắn hơn. Điều đó chứng tỏ, việc kiểm soát hướng của mặt gậy không chỉ làm cải thiện độ chính xác mà còn còn golfer cải thiện độ phân tán khoảng cách.

Kiểm soát tốt độ mở của gậy

Một sô kỹ năng kiểm soát khoảng cách tốt nhất:

  • Hãy khởi động trước khi ra sân bằng cách đánh 30-50 quả bóng trong khu vực tập luyện
  • Sử dụng gậy sắt số 7 để dễ kiểm soát khoảng cách
  • Nếu cú đánh của bạn kết thúc trong khoảng cách 10 yard mà bạn chọn thì chắc chắn bạn sẽ ghi được điểm
  • Cố gắng tập luyện thường xuyên và lưu lại kết quả của mỗi lần tập để dễ dàng trong việc theo dõi kết quả

Trên đây là 1 số yếu tố tác động đến khả năng kiểm soát bóng giúp cho golfer có cú đánh tốt nhất. Hãy tự tập luyện thường xuyên để cải thiện khoảng cách và có kỹ năng tốt hơn. Chúc bạn thành công!