Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy golf và bóng golf

21/08/2019

Việc kiểm soát điểm tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng là điều rất khó đối với những người mới chơi golf. Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong mỗi cú đánh thì việc kiểm soát được điểm tiếp xúc này vô cùng quan trọng. Để có kỹ năng kiểm soát điểm tiếp xúc tốt nhất giữa gậy và bóng đòi hỏi người chơi phải tập luyện rất nhiều tại nhà với thảm tập golfthảm tập golf putting. Mỗi 1 loại gậy lại có vị trí tiếp xúc khác nhau với bóng để có kết quả tốt nhất. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy golf và bóng golf

Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng

Kiểm soát điểm tiếp xúc giữa mặt gậy với bóng để có cú đánh ổn định

Theo dõi trình tự cú phát bóng

Cú phát bóng giữ vai trò rất quan trọng trong golf. Do đó, nếu bạn đang gặp vấn đề trong cú đánh thì rất có thể bạn đang gặp phải 1 lỗi nào đó trong trình tự thực hiện. Ví dụ như: trong giai đoạn đầu của downswing, phần trên của cơ thể không ổn định. Chính vì vậy mà bóng sẽ bay không được như ý muốn do gậy hướng dốc xuống theo hướng từ phía ngoài vào trong.

Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng 2

Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng như trên thì bạn cần phải kiểm tra lại mặt gậy để xem phần tiếp xúc của bóng với mặt gậy đã thực sự tốt chưa. Nếu như điểm tiếp xúc lệch tâm của mặt gậy khá nhiều thì bạn hãy đảm bảo là ngực của bạn phải được giữ cố định lâu hơn 1 chút trong tư thế top of backswing ( là vị trí cao nhất của backswing)

Tiếp theo bạn hãy thử thực hiện 1 vài cú tee shot mà không cần sự xuât hiện của bóng. Lúc này bạn chỉ cần đặt ra mục tiêu là đưa gậy lướt qua mặt đất và đánh thẳng vào tee golf. Hãy cố giữ vững phần thân người để nửa cỏ thể chuyển động trước khi đầu gậy tiếp xúc với cọc tee.

Luyện tập kiểm soát điểm tiếp xúc giữa bóng golf và gậy sắt

Khác hẳn với cú phát bóng, những cú swing bằng gậy sắt thường diễn ra trên rất nhiều địa hình khác nhau và khiến cho người chơi cũng phải lựa chọn những cây gậy sắt phù hợp. Đây chính là lý do mà chuyên gia khuyên bạn cần phải luyện tập trên nhiều địa hình khác nhau để có nhiều kinh nghiệm và sự thích nghi trên sân thi đấu.

Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng 3

Bạn có thể sẻ dụng 1 số bài luyện tập cơ bản sau khi ra sân tập: Hãy thử thả 3 quả bóng xuống đất và thực hiện cùng 1 tư thế đánh giống nhau. Trong khi tập luyện, bạn không được thay đổi điều gì ngoại trừ thay đổi vị trí tiếp xúc giữa bóng và gậy golf. Khi đó, bạn sẽ nhận thức được vị trí nào tiếp xúc là tốt nhất và từ đó có thể tìm được những cách swing phù hợp nhất trong từng tình huống và vị trí khác nhau.

Kiểm soát tốt mặt gậy trong bunker

Thông thường người chơi sẽ luôn cố gắng để cho mặt gậy mở để đưa bóng thoát khỏi những vùng nguy hiểm ngay từ đầu. Chính điều đó làm cho họ thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát cú đánh từ greenside bunker. Nếu như bạn để mặt gậy mở thì bạn phải thực hiện cú swing theo kiểu tấn công để đưa bóng golf ra khỏi hố cát. Do đó, bạn sẽ thường khó kiểm soát và làm cú swing trở nên không ổn định.

Bí quyết kiểm soát điểm tiếp xúc giữa gậy và bóng 4

Để khắc phục điều này, bạn hãy thử cách tiếp cận bunker bằng việc để mặt gậy đóng trong thời điểm impact. Nếu như áp lực cầm gậy nhẹ thì mặt gậy sẽ tự động mở ra khi di chuyển qua cát. Chính điều đó sẽ giúp bạn có 1 cú đánh ổn định, không cần tốn nhiều sức mà vẫn có kết quả tốt.