Bí quyết khắc phục lỗi Slice của Tony Finau

11/05/2020

Như chúng ta đã biết, Slice là cú đánh có quỹ đạo cong từ phí bên trái sang đối với những người thuận tay phải và đây chính là kết quả khi bạn thực hiện 1 cú đánh sai lầm. Rất nhiều golfer đã luyện tập ở nhà với khung lưới tập golf, thảm tập golf nhưng không thể khắc phục được lỗi này. Hãy cùng Tony Finau khắc phục lỗi Slice trong bài viết này nhé.

Bí quyết khắc phục lỗi Slice của Tony Finau

Cách cầm Grip để khắc phục lỗi Slice

Các golfer nghiệp dư thường mắc lỗi cầm gậy phía trên đỉnh Grip và hơi xoay sang phía bên trái. Điều đó là cho mặt gậy bị mở rộng trong quá trình backswing (đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc đánh bóng slice). Do đó, theo Tony Finau thì điều đầu tiên chúng ta cần phải làm chính là thay đổi cách cầm gậy bằng cách dịch tay cầm của mình xuống phía dưới và bên phải của gậy đối với những người thuận tay trái

Điều chỉnh lại cẳng tay

Với kiểu cầm gậy cũ: Tony đặt tay phải của mình phía trên tay trái làm cho cánh tay và vai của anh bị hướng sang phía bên phải. Chính điều đó khiến cho cú swing của anh có đường bóng xoáy ra phía bên ngoài. Theo cách cầm gậy kiểu mới thì cẳng tay của anh được căn chỉnh ngang nhau để có cú swing ổn định hơn, chính xác hơn, hạn chế tối đa lỗi Slice.

Kỹ thuật đánh

Bởi cách nắm grip và cẳng tay cao nên Tony có xu hướng hơi xoay cổ tay về phía bên phải và mặt gậy mở rộng. Theo hình ảnh bên phải thì cách setup mới sẽ giúp cú đánh đưa bóng golf đi xa hơn bằng vai chứ không phải là việc lắc cổ tay.

Điều chỉnh mặt gậy

Khác với việc mở mặt gậy giống hình trên thì Tony lại uốn cong cổ tay phải hơn ( hình dưới ) để tạo ra 1 mặt gậy vuông góc với đỉnh backswing. Những điều đổi mới này đã giúp anh khắc phục tối đa lỗi slice. Bạn có thể thử áp dụng trong quá trình luyện tập để hoàn thiện thêm kỹ thuật của mình