Bí quyết khắc phục lỗi đánh vào đầu bóng golf

29/10/2019

Bạn đã đầu tư 1 bộ thiết bị và phụ kiện chơi golf phù hợp với mình, bạn đã đầu tư cho mình 1 phong cách thời trang golf hoàn hảo, bạn tự tin bước lên tee box, đôi mắt hướng về phía mục tiêu xa xăm, vừa vung gậy lên và ” bộp ” – bóng của bạn chỉ bay được chục yard. Những người chơi sung quanh bạn nhìn bạn và cười sảng khoái, nhưng nó lại là nỗi buồn của chủ nhân vì mình vừa đánh vào đầu bóng. Đây là trường hợp rất hay xảy ra. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân đánh vào đầu bóng là gì? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu

Nguyên nhân làm gậy đánh vào đầu bóng golf

1) Lỗi đẩy hông quá sớm

Lỗi đẩy hông quá sớm làm gậy đánh vào đầu bóng golf

Lỗi đẩy hông quá sớm làm gậy đánh vào đầu bóng golf

Nguyên nhân đầu tiên là bạn đẩy hông quá sớm khi swing. Nếu hông của bạn bị đẩy sớm và nhiều về phía bóng khi down swing sẽ làm cả cơ thể của bạn di chuyển đến gần bóng hơn. Tư thế của người chơi cũng sẽ bị lệch hơn so với ban đầu và cột sống sẽ nghiêng hướng xuống phía dưới. Chính điều đó sẽ làm mặt gậy vượt lên phía trên và tiếp xúc chủ yếu và đầu bóng. Đây là lỗi thường hay gặp phải khi bạn đang cố gắng đánh bóng lên cao nhưng kết quả thì lại là trò cười cho những người xung quanh.

2) Thực hiện swing từ ngoài vào trong

Khi bạn thực hiện down swing từ đỉnh bằng thân trên của bạn mà không phải là thực hiện xoay hông thì vai của bạn sẽ bị kéo lêch, đầu gậy sẽ đánh bóng từ ngoài vào trong. Đây là lỗi rất phổ biến và làm cho bóng bị slice hoặc là làm cho gậy đập và đầu bóng

Bí quyết khắc phục lỗi đánh vào đầu bóng golf

Sửa lỗi 1: Bạn nên trùng đầu gối chân bên phải

Điều này nghe có vẻ khá lạ, đặc biệt là đối với mặt gậy driver thường không có nhiều loft. Tuy nhiên, khi bạn gậy của bạn sẽ làm nốt những việc còn lại và bạn chỉ cần giữ người cúi xuống là được. Để luôn giữ cho cơ thể duy trì trong tư tế hướng xuống thì bạn phải chùng đầu gối bên phải và thả lỏng nó, gót chân bên phải hơi kiêng lên 1 chút và để càng lâu càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn củng cố tư thế hơi cúi lưng của mình và làm cho chân không đứng thẳng lên. Nếu giữ được tư thế như vậy thì đầu gậy của bạn chắc sẽ không bị nhấc khỏi mặt đất nữa.

Sửa lỗi 2: Khi chuẩn bị đánh hãy giữ vai phải thấp hơn vai trái

Trùng đầu gối phải và vai bên phải thấp hơn bên trái

Trùng đầu gối phải và vai bên phải thấp hơn bên trái

Trong khi ngắm bóng, bạn nên nghiêng cột sống khỏi mục tiêu để cho vai phải có thể hạ thấp hơn so với vai trái và khuỷu tay phải hướng sát vào phía trong sườn. Nếu như nhìn từ đằng sau thì hầu như sẽ không nhìn thấy cánh tay trái của bạn nữa. Điều này làm cho vai của bạn sẽ xoay sâu hơn và làm cho đường down swing hướng về phía trong và bóng golf sẽ đi đung hướng.

Để thay đổi được thói quen swing của mình đúng chuẩn và không đánh vào đầu bóng đòi hỏi bạn sẽ phải luyện tập thật nhiều và rút ra kinh nghiệm cho mình. Chúc bạn thành công!