Bí quyết giúp Tiger Woods tạo ra những cú putt đỉnh cao

26/02/2020

Kỹ thuật gạt bóng trong golf là 1 trong những kỹ thuật chủ đạo và đòi hỏi người chơi phải luyện tập nhiều mới có thể nhuần nhuyễn. Huyền thoại Tiger Woods hầu như có khả năng tạo ra những cú putt đỉnh cao, gần như độ chính xác là tuyệt đối. Vậy bí quyết của anh là gì? Hôm nay Gomgolf sẽ cùng bạn tìm ra bí quyết giúp Tiger Woods tạo ra những cú putt đỉnh cao trong bài viết này.

Bí quyết giúp Tiger Woods tạo ra những cú putt đỉnh cao

Bí quyết giúp Tiger Woods tạo ra những cú putt đỉnh cao

Bí quyết giúp Tiger Woods tạo ra những cú putt đỉnh cao

Theo thống kê mới nhất thì Tiger Woods đã có thể thực hiện thành công 255 cú putter với độ chính xác lên tới 99,61% so với năm 2017. Đối với 1 golfer thì đây là 1 trong những hiệu suất gần như là hoàn hảo.

Không những vậy, trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2008 thì mỗi cú gạt bóng của Tiger Woods dài hơn hẳn 6 feet so với mức trung bình của Tour. Chắc hẳn đây là 1 con số rất náng nể của huyền thoại này trong kỹ thuật putting.

Khi phân tích cua gạt bóng của anh, giới chuyên gia đã chỉ ra rằng: Tiger Woods thường đứng trong tư thế bàn chân ngang vai, phần trên cơ thể thì hơi cúi về phía trước tạo thành 1 góc 30 độ so với phương thẳng đứng. Đặc biệt, đôi mắt của Tiger Woods thường hướng lên bóng golf trước khi chuẩn bị cho các bước di chuyển để tạo ra những cú gạt bóng đỉnh cao.

Kỹ thuật gạt bóng của Tiger Woods được phân tích cụ thể như sau:

Kỹ thuật 1: Tư thế đứng

Chúng ta thường thấy Tiger Woods có tư thế đứng hơi cúi mình trước khi anh thực hiện cú gạt bóng. Sau đó, anh nắm gậy golf trong lòng bàn tay trái. Tay còn lại đặt song song với tay trái nhằm tạo ra các hướng vuông góc với gậy.
Tiger Woods thường liên tục di chuyển đi qua đi lại trước khi thực hiện cú đánh quyết định. Theo anh, việc làm này tạo ra tính nhất quán trong chuyển động giống như 1 thói quan khi đánh
Cánh tay phải của Tiger Woods thường được thả lỏng nhiều hơn về hướng của đầu gối khi thực hiện cú đánh để tăng khả năng kiểm soát bóng. Điều đó giúp anh thực hiện cú đánh rất nhẹ nhàng nhưng bóng lăn vào lỗ 1 cách chính xác đến hoàn hảo

Những cú putt của Tiger Woods chính xác đến hoàn hảo

Những cú putt của Tiger Woods chính xác đến hoàn hảo

Kỹ thuật 2: Vũ khí quyết định

Theo Tiger Woods: vũ khí quyết định để tạo nên sự thành công cho cú đánh chính là sự tập trung cao độ. Chính sự tập trung đã giúp Tiger Woods thực hiện cú đánh 1 cách nhất quản và tạo nên thương hiệu riêng của anh trên toàn thế giới.

Kỹ thuật 3: Cầm gậy

Ngoài lực tác động lên bóng thì kỹ thuật cầm gậy để thực hiện cú gạt bóng vào lỗ cũng vô cùng quan trọng. Kỹ thuật cầm gậy putt không giống như cầm gậy driver. Cụ thể là: khi cầm gậy putter đòi hỏi người chơi phải có điểm xuất phát đúng hướng và kiểm soát khoảng cách tốt:

Cầm gậy đúng tư thế nghĩa là bạn cầm gậy cùng hướng với cơ thể và song song với hướng đánh. Luôn giữ đầu đúng vị trí so với bóng lúc đầu chứ không phải hướng mắt xuống dưới liên tục. Trong tư thế này trọng lượng cơ thể đổ nhẹ về phía mũi chân. Lưu ý: không nên để vai quá cao.

Để tạo được tư thế chuẩn thì bạn nên giữ mặt gậy luôn vuông góc với hướng đánh bóng khi tiếp xúc. Điều này giúp bạn giảm thiểu được tối đa sự tham gia lực của bàn tay và bạn có thể kiểm soát được gậy tốt nhất.

Đừng cố gắng dùng quá nhiều lực để cầm gậy putter bởi nếu dùng nhiều lực bạn rất khó để để đưa gậy lên đều và ổn định. Tiger Woods thường cầm gậy rất ổn định nhờ tốc độ đưa gậy lên ngang bằng 1 nửa so với tốc độ đưa gậy xuống trong cú putt.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về: Bí quyết giúp Tiger Woods tạo ra những cú putt đỉnh cao sẽ giúp bạn học hỏi được phần nào để nâng cao kỹ thuật gạt bóng của riêng mình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao trong cú gạt bóng thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều. Hiện nay, trên thị trường cũng cung cấp rất nhiều thảm tập putting nhằm hỗ trợ người chơi golf rèn luyện cú gạt bóng ngay tại nhà hiệu quả nhất