Bí quyết giúp người mới chơi golf luôn tự tin khi cầm gậy

25/07/2019

Như chúng ta đã biết chơi golf không phải là bộ môn thể thao dễ dàng. Trong bộ môn thể thao golf có quá nhiều kỹ thuật mà chúng ta cần phải nắm được để thực hiện những cú đánh có kết quả tốt nhất. Đối với những người mới chơi golf, việc cầm trên tay quả bóng golf, gậy golf hay bất kì 1 thiết bị golf nào đều rất lo lắng. Họ thường không biết bắt đầu từ đâu, sử dụng như thế nào, cầm gậy như thế nào mới đúng, đánh như thế nào mới có kết quả tốt nhất. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết giúp người mới chơi golf luôn tự tin khi cầm gậy.

Điều đầu tiên chúng ta phải quan tâm đến đó là phong cách thời trang golf khi ra sân. Bạn phải luôn chú ý lựa chọn quần áo, giầy, găng tay golf… phù hợp với mình để có 1 phong thái tự tin nhất trước khi bước ra sân. Đặc biệt hơn là chúng phải luôn vừa vặn với bạn để tránh bị bục chỉ khi chật quá hoặc bị xộc lệch khi rộng quá.

Bí quyết giúp người mới chơi golf luôn tự tin khi cầm gậy

Việc xem video và làm theo chỉ dẫn cầm gậy đúng cách là điều tương đối đơn giản. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ bị bối rối. Để khắc phục khó khăn này của golfer, chuyên gia golf hàng đầu của Mỹ đã đưa ra các bước cơ bản cần lưu ý khi cầm gậy như sau:

Bí quyết giúp người mới chơi luôn tự tin khi cầm gậy

Bước 1: Giữ khoảng cách với bóng golf khoảng 3 feet. Thả lỏng bàn tay và cánh tay, cầm gậy ở tư thế thoải mái, tự nhiên nhất có thể (như hình 1)
Bước 2: Nâng nhẹ gậy về phía trước bằng bàn tay trái. Lưu ý: nên cầm gậy 1 cách tự nhiên, không cầm quá chặt và cũng không xoay cánh tay quá nhiều (theo hình 2).
Bước 3: Dùng tay trái nắm chặt gậy theo đúng tiêu chuẩn. Lúc này bạn cần cầm theo những tiêu chuẩn mình đã được học. Ngón tay cái ở bàn tay trái nằm ở hướng 1 giờ nếu bạn thuận tay phải và hướng 11 giờ nếu bạn thuận tay trái.
Bước 4: Đặt tay còn lại lên gậy và nắm chặt như hình 3. Trong tư thế này, các ngón tay còn lại của bạn sẽ nằm ở cạnh kia của grip. Đối với những người thuận tay phải thì ngón cái sẽ nằm ở hướng 11h và ngược lại nếu bạn thuận tay trái thì ngón cái sẽ nằm ở hướng 1 giờ trong tư thế này
Bước 5: Sau khi hoàn thành trạng thái cầm gậy bạn sẽ thấy 2 ngón cái của mình nằm ở 2 hướng đối diện nhau của grip. Nếu chắc chắn bạn đã tuân thủ được những bước nêu trên thì chắc chắn bạn đã cầm gậy đúng và có thể tự tin thực hiện cú đánh
Bước 6: Lưu ý khi cầm gậy, bạn đừng để các ngón cái của mình kiểm soát mặt gậy mà thay vào đó hãy sử dụng nhiều lực hơn ở các ngón tay khác. Bởi khi dùng lực ở những ngón tay khác thì bạn sẽ cầm gậy chắc chắn hơn, cổ tay di chuyển mượt hơn, sẽ giúp bạn tự tin trong cú đánh và đạt điểm swing tối đa.