Bí quyết giúp golfer chơi golf tốt hơn khi trời gió

19/06/2020

Khác với việc luyện tập tại nhà với bộ thiết bị golf như: Khung lưới tập golfthảm tập golf… thì khi ra sân bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến cú đánh của bạn đặc biệt là sức gió. Hầu như khi gió bắt đầu nổi lên thì các golfer sẽ gặp nhiều khó khăn bởi đường bay của bóng khó đoán và có thể bị thay đổi bởi sức gió. Hôm nay HLV Mike Adams sẽ chia sẻ bí quyết giúp golfer chơi golf tốt hơn khi trời gió

Bí quyết giúp golfer chơi golf tốt hơn khi trời gió

HLV Adams đã chia sẻ công thức 2-2-2 nhằm giúp cho các golfer có những cú đánh tốt hơn khi trời nổi gió. Mỗi con số này được hiểu theo cách đơn giản của mỗi bước sau đây:

Bước 1: Hãy cầm gậy thấp xuống khoảng 2 inch

Đầu tiên, bạn hãy cầm gậy thấp xuống dưới khoảng 5cm (2 inch). Điều đó sẽ làm cho cán gậy trở nên cứng hơn khi bạn thực hiện cú đánh trong thời tiết gió. Bên cạnh đó, việc cầm thấp gậy cũng giúp hạ thấp quỹ đạo bay và giúp cho cú đánh trở nên an toàn hơn.

Cầm gậy thấp xuống để chơi golf tốt hơn khi trời gió

Cầm gậy thấp xuống để chơi golf tốt hơn khi trời gió

Bước 2: Đặt lùi bóng về phía sau 2 inch

Lời khuyên tiếp theo mà HLV Adams đưa ra đó là hãy đặt bóng lùi về phía sau 2 inch (khoảng 5cm) so với vị trí mà bạn dự định đặt ban đầu. Bởi vì theo vị HLV này thì việc đặt bóng lùi về phía sau sẽ giúp cho golfer hạn chế sự tác động của độ loft lên trên bề mặt gậy, nhờ vậy mà cú đánh không bay lên cao được. Tuy nhiên thì bước này bạn có thể gặp đôi chút hạn chế đó là khiến bạn gặp khó khăn trong việc “đóng” đôi vai khi xoay. Để khắc phục hạn chế này thì bạn cần phải thực hiện bước thứ 3.

Đặt bóng lùi về phía sau 2 inch

Đặt bóng lùi về phía sau 2 inch

Bước 3: Hãy lùi chân trước về sau 2 inch

Theo HLV Adams thì để giúp cho 2 vai có thể đóng lại dễ dàng hơn thì người chơi nên lùi chân về phía sau khoảng 5cm (2 inch). Điều đó sẽ giúp cho đôi vai của bạn thẳng hàng trong thời điểm tác động và tạo ra những cú đánh tốt khi trời trở gió.

Đứng lùi về phía sau 2inch

Đứng lùi về phía sau 2inch

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp golfer hạn chế khó khăn khi lên sân mà trời bỗng nhiên trở gió to. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị khi lên sân!