Bí quyết giải thoát bóng từ bunker – golfer chuyên nghiệp nói gì?

04/09/2019

Khác hẳn với việc tập luyện trên thảm tập golf, khung tập golf tại nhà. Khi ra sân thật có rất nhiều những bụi cây, bẫy cát mà đòi hỏi golfer phải vượt qua thử thách để đưa bóng golf ra khỏi vị trí đó. Mỗi người lại có bí quyết để giải thoát bóng golf khác nhau. Vậy golfer chuyên nghiệp nói gì về bí quyết giải thoát bóng golf? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng với bạn tìm hiểu vấn đề này

Bí quyết giải thoát bóng từ bunker của golfer chuyên nghiệp

Khi đưa được bóng thoát khỏi bunker ở fairway thành công thường đem đến cho golfer 1 cảm giác hưng phấn. Tuy nhiên, đây là một cú đánh vô cùng khó, một golfer vô địch Ryder Cup 2018 Tyrell Hatton đã chia sẻ bí quyết xử lý tình huống này vô cùng đơn giản.

Bí quyết giải thoát bóng từ bunker

Theo đó, Tyrell Hatton đã chia sẻ rằng người chơi chỉ cần có 1 số điều chỉnh nhất định thì có thể đạt tỉ lệ thành công rất cao trong việc đưa bóng ra khỏi bunker.

Nếu bạn rơi vào tình huống này thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là phải xem xét tình hình thực tế. Bởi vì đôi lúc việc bạn cố gắng đưa bóng vào khu vực green là không khả thi nếu bóng nằm gần cạnh bunker hoặc đang bị lún sâu. Trong trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên sử dụng gậy wedge nhằm đưa bóng trở lại fairway. Những trường hợp còn lại thì mục tiêu của bạn đó chính là đưa bóng vào khu vực green.

Để có thể làm tốt được điều này, bạn cần phải lựa chọn 1 cây gậy golf dài hơn 1 hoặc 2 số so với cây gậy mà bạn đang tính sẽ dùng nó với cùng 1 khoảng cách ở trên fairway. Ngoài ra, bạn phải thực hiện cú đánh mạnh hơn bởi vì bóng đang nằm trong cát nên rất khó để có thể thực hiện được 1 cú swing tấn công.

Lưu ý: Bạn nên cầm gậy xuống thấp hơn khoảng gần 3cm hoặc thấp hơn 1 chút nếu như bạn có tư thế trụ vững. Bởi vì khi trụ vững thì cơ thể của bạn có thể giữ cân bằng tốt nhất và thực hiện được cú swing chuẩn xác nhất. Đây chính là chìa khóa cho 1 cú swing hoàn hảo trong hố cát mà rất nhiều golfer không quan tâm tới.

Tại sao lại nên sử dụng gậy dài hơn khi muốn đưa bóng ra khỏi bẫy cát? Tyrell Hatton nói đây là điều vô cùng quan trọng bởi khi bạn đứng trong cát thì toàn thể nửa thân dưới của bạn đều không thể cử động thoải mái. Việc giữ cố định nửa thân dưới sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bóng chuẩn xác và việc dùng gậy dài hơn làm cho người chơi không bị mất thế cân bằng khi vung gậy quá mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của việc giải thoát bóng từ bunker của Tyrell Hatton. Hy vọng sẽ giúp bạn 1 phần nhỏ để đưa bóng golf ra khỏi bẫy trong lần lên sân tiếp theo. Chúc bạn thành công!