Bí quyết để có kết quả tốt nhất ở hố Par 3

04/03/2020

Dù bạn là golfer chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì hố par 3 luôn đem lại cho bạn cảm giác háo hức. Đa phần các hố par 3 sẽ đem về cho golfer những điểm số tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng dành được điểm số tốt như mong muốn. Chỉ cần 1 sai lầm nhỏ, bạn có thể sẽ phải kết thúc hố đấu với điểm double hoặc tệ hại hơn là triple bogey. Với mục đích giúp người chơi không bị “toang” ở hố par 3, Gomgolf sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để có kết quả tốt nhất ở hố Par 3 trong bài viết này. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp người mới chơi và những người có Handicap cao có thể hoàn thành hố đấu với kết quả tốt nhất!

Bí quyết để có kết quả tốt nhất ở hố Par 3

Trong khoảng cách nhỏ hơn 150 yard ở hố Par 3: chắc hẳn bạn đã biết đây là cơ hội tốt nhất để có thể ghi điểm Par. Hãy lựa chọn cây gậy golf mà bạn cảm thấy tự tin nhất, ngắm thẳng vào green và bắt đầu thực hiện cú swing. Cơ hội đạt được điểm birdie là không hề khó nếu như bạn may mắn.

Bí quyết để có kết quả tốt nhất ở hố par 3

Bí quyết để có kết quả tốt nhất ở hố par 3

Trong khoảng cách từ 150 – 200 yard tại hố Par 3: Đây là khoảng cách được cho là nguy hiểm bởi “sự cám dỗ” on green từ tee golf phát bóng là rất lớn. Trong trường hợp này bạn không nên chọn gậy sắt dài hoặc gậy để on green. Hãy lựa chọn cây gậy sắt mà giúp bạn có thể tự tin nhất. Sau đó ngắm và phát bóng 1 cách chắc chắn đến vị trí mà bạn cho là an toàn ở gần green nhất có thể hoặc trên fairway. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có cơ hội ghi được điểm par với 1 cú chip tốt.

Trong khoảng cách từ 200 yard trở lên tại hố par 3: thì sự cám dỗ on green từ tee sẽ không còn nhiều. Do đó, hãy căn cứ vào thực trạng của fairvay, vị trí các bẫy ở trên sân và vị trí đẹp và an toàn để lựa chọn cây gậy phù hợp. Cụ thể:

  • Nếu vị trí an toàn trên fairway cách tee khoảng 150 yard bạn hãy chọn cây gậy ruột của mình để thực hiện cú đánh. Mục đích là để bạn có thể on green với 1 cú pitch 60 yard.
  • Nếu vị trí an toàn là 140 yard: Bạn có thể lựa chọn gậy sắt 8 để phát bóng, cú pitch trong 70 yard còn lại chắc chắn không phải điều có thể gây khó khăn cho bạn

Hãy luôn ghi nhớ 1 điều là hướng của cú tiếp cận green cũng quan trọng không kém khoảng cách đánh. Do đó, từ tee box bạn hãy phát bóng đến những vị trí thuận lợi để thực hiện cú pitch tiếp theo.