Bí quyết đánh bóng golf ra khỏi khu cỏ golf dày?

11/09/2019

Việc luyện tập trên sân không giống như tập golf tại nhà với thảm tập golfkhung lưới tập golf. Bởi trên sân golf còn có rất nhiều các bẫy cát, độ dốc của địa hình và những bụi cây, bãi cỏ dày mà bạn rất khó có thể đưa bóng vượt qua được. Các nhà thiết kế và thi công sân golf có rất nhiều kho vũ khí để thách thức những golfer khi luyện tập cũng như thi đấu. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn đưa bóng golf ra khỏi khu cỏ dày trên sân golf

Nếu như bạn nắm rõ bí quyết này thì việc bóng rơi vào khu cỏ dày cũng chưa chắc là làm khó được bạn và sẽ không làm phá hỏng bảng điểm của bạn trong các cuộc thi đấu. Đa số những vị trí bóng khi rơi vào khu cỏ dày đều sẽ không bị che hướng đánh. Đó chính là thuận lợi để bạn có thể tiết kiệm được vài gậy và đưa bóng ra khỏi khu vực này thành công nhằm nâng cao trình độ của bạn trên sân.

Bí quyết đưa bóng golf ra khỏi khu cỏ dày

Khi thấy bóng rơi vào khu vực cỏ dày thì chìa khóa thành công trong tình huống này đó là không được sợ hãi. Nếu như bạn sợ hãi thì có thể bạn sẽ đánh trật bóng và bạn sẽ bị rơi vào tình huống còn khốn khổ hơn. Nếu bạn không đủ bình tĩnh khi thực hiện cú đánh thì bóng của bạn có thể sẽ bị lún xuống sâu hơn. Rơi vào trường hợp này bạn phải bình tĩnh và xem xét thật kỹ càng trước khi thực hiện cú đánh thì bạn sẽ quay trở lại fairway hoặc lên green ngay thôi. Bạn cần phải xem xét kỹ xem bóng đang nằm ở độ sâu bao nhiêu trong cỏ và lựa chọn cơ hội để đánh par từ vị trí đó như thế nào là hợp lý.

Bạn phải suy xét giữa 2 lựa chọn: 1 là chịu thua để giải cứu bóng trở về fairway và 2 là mạo hiểm đánh bóng golf càng xa càng tốt.

Thông thường thì 1 số người chơi chưa có kinh nghiệp sẽ tìm cách thoát khỏi khu cỏ dày bằng việc lựa chọn những cây gậy không phù hợp. Việc lựa chọn gậy sắt số 4 hoặc 5 thì bạn sẽ chỉ đánh được khoảng cách khoảng 150 yard nhưng đây lại không phải là khoảng cách mà bóng của bạn tiếp đất như bạn mong muốn.

Trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì đừng chọn cách mạo hiểm đánh bóng nhiều rủi ro, hãy lựa chọn cách đưa bóng trở lại fairway để loại bỏ những rủi ro có thể phát sinh thêm. Bởi chắc chắn khi bóng đang nằm trong khu cỏ dày sẽ không thể nào bay xa được giống như trên mặt phẳng. Do đó, lựa chọn đánh ngang ra fairway hay đánh ngược trở lại 1 chút vẫn là lựa chọn tốt hơn thay vì bạn chọn cách đánh bóng đi thật xa về phía trước.

Bí quyết đánh bóng golf ra khỏi khu cỏ golf dày?

Bí quyết đưa bóng golf ra khỏi khu cỏ dày 1

Chúng ta sẽ gặp khó khăn trong khu cỏ dày bởi phần cổ gậy nằm trên mặt cỏ sẽ làm cho đầu gậy có thể bị xoay khi tiếp xúc với bóng. Có đôi lúc bạn nghĩ rằng bạn vừa đánh 1 cú swing vô cùng đẹp mắt trong khu cỏ dày những nhìn lên thì thấy bóng chỉ bay được khoảng 10 yard

  • Nếu như thấy bóng đang chìm sâu dưới cỏ thì hãy chọn loại gậy có độ bổng cao, có độ nặng vừa đủ để lướt qua cỏ và đáy của bóng. Trong trường hợp này thì gậy pitching wedge hay gậy sand iron sẽ là lựa chọn tốt nhất để thực hiện cú đánh đưa bóng ra khỏi khu cỏ dày. Lưu ý phải để mặt gậy mở 1 độ vừa đủ với việc mặt gậy sẽ đóng khi tiếp xúc với cỏ và phải cầm gậy càng chặt càng tốt. Trong tư thế chuẩn bị, hãy để vị trí của bóng hơi lùi về phía chân phải và thưc hiện cú đánh hơi sâu xuống phần đáy bóng.
  • Trong trường hợp bóng không bị lún quá sâu dưới cỏ thì bạn chỉ cần cầm gậy bình thường và ngắn lại 1 chút. Bạn có thể lựa chọn gậy hybrid có độ bổng cao và thực hiện cú đánh giống như trên và chấp nhận thực hiện 1 cú đánh để bóng bay từ phía bên phải sang bên trái

Chuẩn bị và thực hiện cú đánh để đưa bóng ra khỏi khu cỏ dày

Để có cú đánh sâu hơi thì người của bạn phải hơi nghiêng về phía mục tiêu. Hai chân rang rộng hơn khi thực hiện cú swing bình thường 1 chút để có thế cân bằng tốt nhất. Để giúp mặt gậy không bị lật khi tiếp xúc với cỏ thì cầm gậy chặt hơn nhưng phải thả lỏng cổ tay. Đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn đưa bóng ra khỏi bẫy cỏ dày 1 cách dễ dàng. Điểm mấu chốt để thực hiện cú đánh là cánh tay và cổ tay để tạo 1 góc đánh sâu hơn với lực mạnh hơn.

Phải thực hiện cú đánh 1 cách dứt khoát để cho đầu gậy có thể lướt qua cỏ dễ dàng. Cú đánh của bạn sẽ gần như không có độ xoáy bởi sự tác động của cỏ golf nhân tạo lên khu vực giữa bóng và đầu gậy. Do đó bạn đừng quá mong đợi là sẽ giật lại khi lên khu vực green. Nếu như bóng của bạn nằm trong khu cỏ dày cạnh green thì để bóng có cơ hội nằm trong green bạn cần phải nhắm đến khoảng trống rộng nhất.

Tóm lại: Lựa chọn tốt nhất khi bóng nằm trong khu cỏ dày là “chịu thua” và đưa bóng trở lại fairway càng nhanh càng tốt. Chúc bạn may mắn!