Bí quyết chọn vị trí đánh bóng tốt nhất không phụ thuộc vào gậy

12/11/2019

Dù luyện tập nhiều tại nhà với thảm tập golf puttingkhung lưới tập golf nhưng khi lên sân bạn thường bối rối khi không biết lựa chọn vị trí nào đánh bóng phù hợp nhất với cây gậy mình đang sử dụng. Hôm nay HLV Sean Foley sẽ chia sẻ bí quyết chọn vị trí đánh bóng tốt nhất để khắc phục vấn đề này.

Bí quyết chọn vị trí đánh bóng tốt nhất không phụ thuộc vào gậy

Dù bạn có những cú đánh rất tốt khi luyện tập tại nhà hay tại 1 số sân thực tế nhưng khi lên 1 sân golf lạ thì chưa hẳn bạn đã thực hiện tốt những cú đánh của mình. Rất nhiều golfer chia sẻ vị trí đánh bóng phụ thuộc vào loại gậy mà mình lựa chọn sẽ sử dụng. Ví dụ với 1 cây gậy sắt ngắn thì bạn nên đặt bóng ở giữa thế đứng. Và khi sử dụng gậy sắt dài thì bóng golf sẽ được đặt tiến về phía trước 1 chút. Lý do được giải thích cho việc này là bởi mỗi gậy sẽ có chiều dài khác nhau nên người chơi cần phải điều chính vị trí đặt bóng cho phù hợp.

Tuy nhiên theo chia sẻ của Sean Foley – HLV hàng đầu của Mỹ lại cho rằng việc tự điều chỉnh vị trí của bóng sẽ làm cho người chơi gặp khó khăn nhiều hơn. Điều đó có thể làm gậy tiếp xúc với bóng không tốt và khoảng cách sẽ khác biệt rất nhiều so với bình thường.

Chọn vị trí đánh bóng tốt nhất không phụ thuộc vào gậy

Chọn vị trí đánh bóng tốt nhất không phụ thuộc vào gậy

Cũng theo vị HLV này thay vì điều chỉnh vị trí của bóng Sean Foley đã có cách đơn giản và hiệu quả hơn giúp cho người chơi kiểm soát khoảng cách tốt nhất mà không phụ thuộc vào gậy. Cụ thể là bạn chỉ cần mở rộng thế đứng để phù hợp với chiều dài của cán gậy. Nghĩa là cán gậy càng dài thì thế đứng của bạn sẽ càng rộng ra giống như hình trên. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý là vai phải luôn phải ở vị trí thấp hơn vái trái 1 chút nếu bạn thuận tay phải

Foley cho biết vị trí đặt bóng tối ưu nhất khi không phụ thuộc vào gậy là phải nằm ở đường thẳng tính từ khớp vái trái xuống mặt đất. Bởi vị trí này chính là điểm thấp nhất trên đường swing. Khi đặt bóng ở vị trí này bạn sẽ có khả năng kiểm soát bóng tốt hơn và tăng khả năng tiếp xúc bóng ở thời điểm tác động

Bạn hay thử áp dụng bí quyết của HLV Sean Foley chia sẻ ở trên và ghi lại sự thay đổi trong từng cú đánh. Chắc chắn bạn sẽ thấy mình đánh ngày càng tốt hơn. Chúc bạn thực hiện những cú đánh tốt nhất và ghi điểm tối đa!