Bí quyết chọn mua gậy golf sắt phù hợp

02/05/2019

Để có thể chọn mua gậy golf sắt phù hợp với mình không phải chuyện dễ dàng bởi vì trên thị trường hiện có rất nhiều các loại gậy golf có nhiều mẫu mã khác nhau và các hãng khác nhau. Nếu như bạn lựa chọn gậy sắt mà chỉ dựa vào giá cả, hình thức hay mức độ phổ biến thì chắc chắn bạn đang mắc phải sai lầm lớn. Do đó hôm nay, Gomgolf sẽ tư vấn các bạn cách lựa chọn mua gậy golf sắt phù hợp nhất.

Bí quyết lựa chọn mua gậy golf sắt phù hợp

Bí quyết lựa chọn mua gậy golf sắt phù hợp

Quỹ đạo (Trajectory)

Nếu như quả bóng golf không thể bay lên cao được thì hai yếu tố ổn định và điều khiển đều trở nên vô nghĩa. Bởi vậy, đây là yếu tố cần cân nhắc tới đầu tiên.
Nếu bạn chơi và thường gặp khó khăn trong việc đưa bóng lên cao thì bạn nên lựa chọn bộ gậy sắt có chỉ số quỹ đạo cao. Gậy có chỉ số quỹ đạo cao thường có trọng tâm đầu gậy thấp và hơi lùi về phía sau so với thân gậy, hỗ trợ cho việc đưa bóng lên cao được dễ dàng cũng như tăng cường thêm độ xoáy. Thông thường người mới chơi hay có tốc độ vung gậy chậm sẽ phù hợp sử dụng loại gậy sắt có chỉ số quỹ đạo cao.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý khi mua gậy có quỹ đạo cao đó là: đế của đầu gậy (sole) rộng và dài, đầu gậy có thiết kế Cavity Back, chiều cao của bề mặt gậy (face height) thấp.

Ổn định (Forgiveness)

Để có thể thực hiện cú swing hoàn hảo thì các golfer luôn phải lựa chọn thiết bị golf có độ ổn định cao. Chọn gậy cũng tương tự như vậy, thông thường thiết kế đầu gậy kiểu Cavity Back sẽ giúp cho gậy luôn ổn định đối với cả những cú đánh lệch trọng tâm.

Tư thế đánh gậy golf sắt chuẩn nhất

Tư thế đánh gậy golf sắt chuẩn nhất

Điều khiển (Workability)

Các chỉ số điều khiển giúp golfer điều chỉnh đường đi của bóng một cách chủ động. Những bộ gậy sắt có chỉ số điều khiển cao sẽ giúp người chơi có thể điều khiển quỹ đạo bóng dễ dàng theo ý mình.
Bộ gậy có chỉ số điều khiển cao chỉ phù hợp với những golfer giỏi và ngược lại nếu như bạn mới chơi thì nên lựa chọn gậy có chỉ số điều khiển thấp
Để lựa chọn chiếc gậy phù hợp nhất với mình, bạn có thể liên hệ vào số: 0944 891 896 để được chuyên gia tư vấn thêm