Bí quyết chọn mua gậy golf cho người mới chơi

15/05/2019

Chọn mua gậy golf là một việc vô cùng quan trọng và khá khó khăn đối với những người mới chơi Golf. Nếu lựa chọn được cây gậy golf phù hợp với thể trạng, sức lực và kích thước cơ thể thì chúng ta mới có thể thực sự tận hưởng được cảm giác tuyệt vời của bộ môn thể thao này. Hơn thế nữa chọn được cây gậy phù hợp còn giúp giảm thiểu tối đa những phiền toái do đau mỏi thậm chí là những chấn thương trong quá trình luyện tập hay thi đấu.

Tư vấn chọn mua gậy golf cho người mới chơi

Tư vấn chọn mua gậy golf cho người mới chơi

Trong việc chọn gậy, người Việt chúng ta thông thường sẽ chọn theo Tên tuổi của Hãng sản xuất và Giá cả. Đây cũng là một cách lựa chọn không tồi bởi vì những hãng nổi tiếng họ đã có bề dày kinh nghiệm, có điều kiện sản xuất tối ưu, có các máy móc tối tân và đã nghiên cứu kỹ lưỡng và rút ra nhiều kinh nghiệm để sản xuất những loại gậy golf đa dạng, phù hợp đến từng người chơi, từng lứa tuổi.
Các cụ ta có câu: “Tiền nào của nấy” áp dụng trong trường hợp này cũng hoàn toàn chính xác.Những bộ gậy golf tốt thì thường sẽ có giá tương đối cao bởi vì quá trình chế tạo tinh xảo, hoàn hảo đến từng chi tiết sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao hơn.

Cách chọn mua gậy golf phù hợp

Cách chọn mua gậy golf phù hợp

Bí quyết chọn mua gậy golf cho người mới chơi

Chọn độ dài gậy phù hợp với chiều cao cơ thể: Để chọn được cây gậy có chiều dài chuẩn với kích thước cơ thể, bạn cần phải đo hai thông số của cơ thể: Chiều cao của cơ thể (Ah) và chiều cao của ngấn tay(Bh) (lưu ý: bạn nên đo chiều cao khi đang đi giày golf và thường sử dụng giày đó để đi và đứng dựa vào tường trong khi đo). Chiều cao Ngấn tay là khoảng cách từ ngấn giữa của bàn tay và cổ tay trong tư thế đứng buông tay. Tùy vào chiều cao cơ thể và chiều dài ngấn tay của golfer thì các chuyên viên của Gomgolf sẽ tư vấn chọn mua cây gậy phù hợp.

Chọn gậy dựa vào độ dài đường bóng: Trong phương pháp này bạn phải thử đánh rất nhiều cú để có thể tìm ra khoảng cách bạn thường đánh được nhất. Bạn có thể sử dụng sân tập hoặc phòng tập golf 3D vì sẽ dễ dàng nhìn thấy khoảng cách và đường đi của bóng golf. Đối với gậy gỗ và Driver: Nếu như Carry Distance khi bạn dùng Driver thường ở độ dài trên 250m, thì bạn nên dùng loại gậy có cán cứng nhất. Đối với gậy sắt: thì bạn lại cần phải lần lượt đánh luân phiên các cây gậy sắt, nếu như với gậy sắt số 7 cú đánh của bạn thường xuyên đạt khoảng cách 150-155 Yard (137-142 m) thì bạn nên lựa chọn gậy sắt có cán Regular Flex.

Cửa hàng bán gậy golf uy tín

Cửa hàng bán gậy golf uy tín

Phương pháp:”Phải cứng – Trái mềm” là phương pháp chọn gậy dành cho những người đã đánh tương đối ổn định. Đó là: Nếu bạn đánh bị Slice thì hãy chọn gậy mềm hơn gậy đang dùng, nếu bạn đánh bị Hook thì nên dùng gậy cứng hơn. Phương pháp này chỉ đúng khi đường Swing của chúng ta đã đúng và việc bóng bay Hook hay Slice không phải là do chúng ta đánh sai. Rất có thể nhờ vào biện pháp đơn giản này mà chúng ta chỉnh được đường bay của bóng từ tee golf đến đích chứ không phải thay đổi toàn bộ kỹ thuật đánh của mình.