Bị đau lưng có chơi golf được không?

30/07/2019

Bị đau lưng có chơi golf được không? Chơi bằng cách nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đam mê bộ môn thể thao này gửi tới các chuyên viên của Gomgolf. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên qua bài viết này. Câu hỏi đầu tiên: Bị đau lưng có chơi golf được không? Câu trả lời chắc chắn là có. Vậy Chơi golf bằng cách nào khi bị đau lưng? Chúng ta cùng tìm hiểu cách chơi golf khi bị đau lưng nhé.

Đau lưng có chơi golf được không

Khi bị đau lưng làm thế nào để chơi golf

1. Làm việc với bác sĩ và chuyên gia golf

Đầu tiên bạn phải nắm bắt được tình trạng đau lưng của mình, bạn có thể cố gắng chịu được cơn đau không và làm sao để làm dịu cơn đau. Hãy nói với chuyên gia golf về tình trạng của bạn, các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh tư thế phù hợp nhất.

2. Sử dụng xe cart nếu ra sân

Nếu như không phải là bạn chơi golf tại nhà bằng thảm tập golf, khung tập golf… mà bạn muốn ra sân tập lớn thì việc sử dụng xe để di chuyển quanh sân là 1 lựa chọn tốt nhất. Chiếc xe kéo gậy golf sẽ giúp bạn di chuyển túi đựng đồ, bộ gậy di chuyển trên khắp sân, đi bất cứ vị trí nào bạn muốn. Hoặc thuê 1 caddy hỗ trợ trên sân cũng là 1 lựa chọn phù hợp trong trường hợp này.

3. Khởi động trước khi nhập cuộc

Đau lưng có chơi golf được không 1

Trong bất kỳ bộ môn thể thao nào việc khởi động để làm nóng cơ thể cũng được ưu tiên và khuyến khích thực hiện. Bạn cũng cần phải làm nóng cho các cơ bắp bằng những bài tập cơ bản. Việc khởi động cũng giúp bạn giảm sự khó chịu và giúp lưng của bạn không bị tổn thương thêm.

4. Thử thực hiện 1 vài động tác với bóng

Đừng vội vàng, hãy thử trước 1 vài động tác đánh bóng nhự nhàng cho tới khi nào bạn cảm thấy cơ thể mình đã linh hoạt hơn và sẵn sàng chơi. Bởi vì nếu như bạn thực hiện những cú đánh mạnh ngay từ lúc đầu thì vô tình cơ thể bạn có thể chưa thích ứng kịp và sẽ làm lưng bị đau hơn. Do đó, hãy để cơ thể bạn làm quen từ từ bởi chơi golf là bạn luôn cần phải có sự bình tĩnh.

Đau lưng có chơi golf được không 2

5. Luôn lựa chọn bề mặt phẳng để đứng

Vì cái lưng đau nên trên mỗi lỗ golf bạn cần phải tìm 1 bề mặt phẳng để thực hiện cú đánh. Bởi chỉ trên bề mặt phẳng thì mới đảm bảo khi bạn xoay hông thì cột sống của bạn vẫn ổn định và cải thiện khả năng vận động. Bên cạnh đó cũng tránh được tình trạng lưng bị đau thêm. Lưu ý: tránh thực hiện cú đánh trên bẫy cái bởi có thể lưng của bạn sẽ bị trấn thương nặng hơn.

Đau lưng có chơi golf được không 3

6. Thực hiện những cú swing ngắn

Nếu không phải là trong khi thi đấu, bạn đang bị đau lưng và chỉ chơi golf trên sân vì đam mê thì hãy thực hiện những cú swing ngắn thay vì những cú có tốc độ cao. Bởi vì những cú swing ngắn sẽ giúp bạn có thể giữ thăng bằng tốt nhất. Đừng cố gắng thực hiện những cu swing dài vì bạn đang vô tình gây căng thẳng trên lưng sẽ làm lưng bị đau hơn.

Đau lưng có chơi golf được không 4

7. Lưu ý khi backswing và downswing

Khi backswing hãy để đầu gối hơi cong và vai trái hơi hướng xuống. Khi downswing hãy thực hiện động tác squat 1 cách nhẹ nhàng để giảm độ xoắn của cột sống và hông bạn. Điều này giúp bạn giảm thiểu áp lực cho cột sốt và sẽ không bị đau thêm

Đau lưng có chơi golf được không 5

8. Dồn trọng lượng lên chân trái

Khi chuyển trạng thái từ back sang down, hãy kiểm tra xem liệu trọng lượng cơ thể bạn đã dồn lên chân trái chưa. Trong tư thế này bạn cần phải dồn 90% trọng lượng cơ thể lên chân trái. Đồng thời điều chỉnh lưng và giảm tốc độ nếu trọng lượng vẫn đang đè lên chân phải. Tại sao phải dồn trọng lượng sang chân trái bởi vì nếu như không dồn thì có nghĩa bạn đang sử dụng cột sống để xoay về phía mục tiêu. Và đương nhiên trong khi đau lưng, tất cả mọi tác động lên cột sống là điều không nên làm.

Đau lưng có chơi golf được không 7

9. Khi kết thúc hãy đẩy hông về phía mục tiêu

Để giảm căng thẳng cho lưng và có thể thoải mái trong mỗi cú đánh, việc đẩy hông về phía trước hướng mục tiêu là điều bạn nên làm nếu muốn tiếp tục chơi golf khi đang bị đau lưng

Đau lưng có chơi golf được không 8

Trên đây là những chia sẻ của Gomgolf nhằm giải đáp thắc mắc về việc chơi golf khi đang bị đau lưng. Nếu còn băn khoăn bạn có thể liên hệ vào số: 0981.289.966 để được tư vấn chi tiết.