Bật mí bí quyết đánh bóng golf trong bẫy cát từ a-z chuẩn nhất

16/08/2019

Đánh bóng golf trong bẫy cát là 1 kỹ thuật vô cùng khó đối với golfer. Để có thể có kỹ thuật đánh cát golf tốt đòi hỏi người chơi golf phải thực hiện tập luyện nhiều lần. Nhằm hỗ trợ golfer đẩy nhanh trình độ của mình, Gomgolf sẽ bật mí bí quyết đánh bóng golf trong bẫy cát từ a đến z chuẩn nhất và đơn giản nhất.

Lựa chọn gậy golf để đánh bóng golf trong bẫy cát

Để đưa bóng golf ra ngoài bẫy cát thì việc sử dụng gậy wedge 56 độ và 60 độ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn gậy pittching wedge 52 độ và phải lưu ý những vấn đề sau:

– Duy trì 1 tư thế đứng ổn định trong bẫy cát
– Thực hiện 1 vòng swing dài và nhẹ nhàng 1 cách tự tin
– Cánh tay phải cần phải được giữ thẳng và vươn dài ra trong suốt quá trình đánh bóng.
– Khi cú swing kết thúc bạn vẫn phải giữ tư thế cân bằng

Giữ mặt gậy luôn mở trong suốt quá trình đánh bóng golf trong bẫy cát

Giữ mặt gậy luôn mở trong suốt quá trình đánh bóng trong bẫy cát

Lưu ý: thực hiện cú đánh bóng trong hố cát bắt buộc phải tuân theo 2 nguyên tắc:

+ Phải để mặt gậy luôn mở: Sau khi setup xong bạn phải luôn giữ trạng thái mở cho mặt gậy nhằm giúp đẩy bóng lên cao sau cú swing out-in. Khi mặt gậy mở giúp cho gậy không bị đào sâu xuống hố cát mà chỉ lướt qua phần dưới của trái bóng. Bởi đánh golf trong bẫy cát không giống như đánh trên thảm golf hay trên sân cỏ, bạn có thể sẽ bị đào rất sâu xuống cát mà vẫn không thể đưa được bóng ra ngoài. Do đó, vấn đề để mặt gậy luôn mở là điều vô cùng quan trọng trong việc đưa bóng thoát ra khỏi bẫy cát

+ Để bàn chân trái luôn mở trong tư thế Setup: Trong tư thế Setup, bàn chân trái của bạn nên để hơi mở 1 chút, người quay về phía trái mục tiêu, mặt gậy mở nhắm về phía mục tiêu. Vị trí đặt bóng nằm phía trong bàn chân trái , thực hiện swing về phía trái mục tiêu, mặt gậy mở về phía phải mục tiêu.

Thực hiện kỹ thuật đánh bóng golf trong bẫy cát bằng 6 bước swing chuẩn

Bí quyết đành bóng golf trong bẫy cát chuẩn từ a-z

Bí quyết đành bóng golf trong bẫy cát chuẩn từ a-z

– Hãy ấn và xoay cả 2 chân của bạn xuống hố cát để cảm nhận được tình tràng của cát và giữ ổn định thân dưới nhằm giúp bạn có tư thế đứng vững chắc.

– Nếu bạn thuận tay phải thì vị trí bóng sẽ gần mũi chân trái của bạn hơn. Hãy đứng sao cho toàn bộ trọng lượng cơ thể tập trung ở phía bên trái. Lưu ý, cần phải để bóng golf hơi dịch về phía đằng trước của tư thế đứng.

– Phải luôn mở mặt gậy trong suốt quá trình thực hiện cú đánh để tối ưu hóa độ bounce nhằm giúp mặt gậy nhẹ nhàng lướt qua hố cát và tiếp xúc với bóng

– Đặt hơi chếch mặt gậy hướng về phía bên phải mục tiêu, 2 mũi bàn chân mở, trọng lực cơ thể dồn về bên trái, đưa gậy từ sau ra trước đánh bóng theo đường đến mục tiêu.

– Mục tiêu đặt ra là đánh vào mặt cát khoảng 1inch (khoảng 2,5cm) với mục đích là phần cát sẽ đưa bóng lên trên không chung chứ không dùng gậy đánh trực tiếp vào bóng golf. Lưu ý: phải luôn mở rộng cánh tay trong suốt quá trình thực hiện cú đánh.

– Trong khi vung gậy toàn cơ thể phải được giữ cân bằng, kết thúc hoàn toàn ở trên cao, tuyệt đối không được dừng lại giữa chừng. Trong khi thực hiện swing phải giữ cho phần hông và chân càng ít dịch chuyển càng tốt nếu không sẽ làm cho phần mặt gậy tiếp xúc với cát sẽ bị thay đổi. Đó là lý do vì sao ngay từ bước 1 tôi đã nói bạn phải ấn và xoay cả 2 chân xuống hố cát.

Kỹ thuật đưa bóng ra ngoài hố cát là vô cùng khó nếu như bạn mới chơi golf. Do đó, hãy đầu tư ngay cho mình 1 bộ khung lưới tập golf và 1 hố cát để tập luyện swing ngay tại nhà. Hãy thử áp dụng những bí quyết trên để có thể đưa bóng ra ngoài hố cát 1 cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!