Bạn có đang dùng gậy golf quá sức với mình?

18/02/2020

Cú đánh của bạn đã thực sự tốt? Kỹ thuật golf của bạn đã phát huy tối đa? Bạn lựa chọn gậy golf đã phù hợp với mình chưa? Đây chắc hẳn là mối quan tâm của rất nhiều golfer, đặc biệt là những người mới chơi golf, những golfer nghiệp dư bởi họ thường chọn những gậy golf quá sức với mình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Các golfer nghiệp dư đang dùng gậy golf quá sức với mình

Các golfer nghiệp dư đang dùng gậy golf quá sức với mình

Bạn có đang dùng gậy golf quá sức với mình?

Nhà vô địch Waste Management Phoenix Open 2020 Webb Simpson là 1 trong những gương mặt nổi bật trên PGA Tour hiện nay luôn được đánh giá là golfer thân thiện. Bởi vì anh luôn chơi các vòng pro-am cùng với các golfer không chuyên. Chính vì lý do đó mà anh hiểu rõ các vấn đề mà rất nhiều golfer không chuyên đang mắc phải, điển hình trong đó là việc sử dụng gậy golf.

Golfer 34 nhận định: Họ đang sử dụng các gậy quá nặng so với bản thân mình. Không phải họ có thể lực yếu mà do đa phần là họ rèn luyện cơ bắp không đủ.

Đây chính là lý do mà nhiều hãng cung cấp thiết bị golf đang cố gắng làm giảm trọng lượng của gậy golf. Cụ thể:

Trong quá trình nhiên cứu sâu về các loại gậy sắt siêu nhẹ, hãng Cobra đã đưa ra nhận xét: Người chơi có tốc độ swing nhanh hơn hẳn 1 dặm/ giờ khi trọng lượng của cán gậy giảm từ 60g xuống 50g.

Simpson còn cho rằng các golfer không chuyên nên lựa chọn gậy có đầu lớn hơn và có trọng lượng phù hợp với cơ bắp: Anh thấy rằng các golfer có handicap trung bình và cao đang sử dụng những cây gậy sắt có đầu rất nhỏ. Họ cần phải biết rằng việc sử dụng đầu gậy nhỏ như thế thì việc đánh trúng bóng 1 cách chính xác đã là 1 điều rất khó khăn.

Thông thường thì chỉ có những golfer chuyên nghiệp mới lựa chọn gậy sắt có đầu nhỏ. Bởi họ là những đối tượng có kỹ thuật cao, có kinh nghiệm lâu năm nên họ sử dụng gậy sắt đầu nhỏ để biến hóa đường bóng theo ý của mình dễ dàng hơn. Trong khi những golfer nghiệp dư thì cần phải lựa chọn những cây gậy sắt đầu lớn hơn bởi tính ổn định và dễ đánh hơn.