Bàn chuyện kinh doanh trên sân golf nên thực hiện khi nào

28/09/2019

Bàn chuyện kinh doanh trên sân golf nên thực hiện khi nào

Thông thường trên sân golf các golfer thường bàn luận về kỹ thuật golf hay các thiết bị golf mới ra đời. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết là các mối làm ăn không chỉ diễn ra ở phòng họp. Chúng có thể diễn ra trong quán ăn, sự kiện, câu lạc bộ và cả khi lên sân golf.

Bàn chuyện làm ăn trên sân golf đang dần trở thành xu hướng phổ biến. Bơi golf là bộ môn thể thao dành cho giới thượng lưu, nhưng doanh nhân thành đạt. Khi chơi golf họ không những chỉ so tài về kỹ thuật, về phong cách thời trang golf mà nó còn là sự kết hợp của những người cùng sở thích. Những doanh nhân yêu thích golf  sẽ có cơ hội gặp gỡ nhau trên sân golf, cùng rèn luyện sức khỏe và cùng nhau bàn bạc công việc làm ăn của doanh nghiệp mình. Vậy nên bàn chuyện kinh doanh trên sân golf khi nào là hợp lý? Hôm nay, Gomgolf sẽ giúp đỡ bạn.

Bàn chuyện kinh doanh khi nào trên sân golf

Nếu đối tác là người mới chơi golf

Nếu như bạn đang muốn bàn chuyện làm ăn hoặc làm quen với 1 người mới chơi golf thì hay cùng tập luyện với họ hoặc tham gia 1 trận đấu nhỏ. Thông qua việc chơi golf bạn sẽ hiểu được phần nào về đối tác đó và đây là bước đầu tiên để kết nối với 1 người khác trên sân golf. Những mối quan hệ tốt đẹp thông thường sẽ bắt đầu từ những câu chuyện nhỏ.

Hãy tuân thủ những nguyên tắc và nghi thức xã giao được quy định trên sân golf hoặc mỗi trận đấu để tránh tình trạng gây ấn tượng không tốt đối với người bạn mới. Nếu như bạn chưa ra sân golf đó bao giờ, hãy dành 1 chút thời gian để làm quen với các quy tắc và nghi thức trước khi ra sân.

Chơi golf thể hiện rất rõ tính cách của con người, bạn bình tĩnh hay nóng nảy, bạn khéo léo hay hậu đậu… sẽ đều được biểu hiện rất rõ khi chơi golf. Do đó, hãy trung thực và khẳng khải, điểm số hay chiến thắng lúc này không quan trọng bằng việc bạn có tạo được mối quan hệ đó hay không? Hãy tập luyện và thi đấu vui vẻ với người mà bạn mới kết nối được.

Bạn nên đề cập đến công việc khi nào?

Sau khi kết nối, bạn muốn đề cập đến việc kinh doanh hay hợp tác thì hãy kiên nhẫn. Sân golf thông thường là nơi để giải trí, thư giãn chứ không phải nơi để bạn cố gắng mời chào chuyện kinh doanh. Nếu cố gắng mời chào bạn sẽ làm đối tượng của mình khó chịu. Do đó, hãy trò chuyện thật thoải mái, vui vẻ để tạo 1 nền tảng tốt đẹp cho mối quan hệ đó trước. Hãy để ý và quan tâm tới những người đang chơi golf cùng bạn. Một ấn tượng đầu tiên tốt đẹp là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ lâu dài.

George Souri – chuyên gia giao tiếp cũng đã từng nói: Trên sân golf, thay vì cố gắng ký 1 hợp đồng hay bán 1 sản phẩm, bạn nên dùng thời gian đó để tạo dựng và phát triển 1 mối quan hệ lâu dài. Bởi vì có mối quan hệ lâu dài bạn sẽ bán được nhiều thứ hơn thế nữa.

Nếu bạn quá háo hức về chuyện hợp tác bạn có thể làm cho đối tác của mình mất  tập trung, thậm chí là cáu gắt. Trong 1 trận đấu không vui vẻ thoải mái sẽ làm bạn mất đi mãi mãi cơ hội thảo luận của mình về bất kỳ điều gì.

Bạn nên đề cập đến công việc khi nào trên sân golf

Giữ phong độ chơi của mình phù hợp với đối tác

Đừng quá cố gắng để chiến thắng, hãy giữ mức độ chơi của mình thật ổn định và phù hợp với kỹ năng của người cùng chơi với bạn. Hãy bình tĩnh, đừng chơi quá nhanh và đi quá xa để bỏ lại đồng đội của mình. Bạn cũng đừng chơi quá chậm làm ảnh hưởng tới golfer đó. Có thể bạn chơi golf rất giỏi, nhưng trong trường hợp này bạn đừng cố gắng thể hiện điều đó, hãy chơi ở tốc độ phù hợp với những người bạn đi cùng.

Có nên bàn chuyện kinh doanh khi kết thúc trận đấu?

Bạn vừa thực hiện cú đánh thành công bóng golf vào lỗ cuối cùng. Bạn rất vui mừng vì điều đó, tuy nhiên cũng đừng vui mừng thái quá dẫn đến mất kiểm soát hành động. Bạn hãy quan sát xem phản ứng của người bạn của mình thế nào. Nếu là cấp trên hoặc đối tác mà bạn đang muốn tạo dựng quan hệ, hãy lựa chọn cách ăn

Khi một vòng golf sắp kết thúc, bạn đã đánh thành công bóng golf vào lỗ cuối cùng. Thật đáng chúc mừng nhưng bạn cũng nên kiểm soát hành động của mình. Hãy quan sát phản ứng của những người chơi cùng bạn, nhất là đối tượng cấp trên hoặc người bạn muốn tạo dựng quan hệ để có cách ăn mừng phù hợp.

Những bữa ăn sau thời gian chơi golf thường là thời điểm tốt nhất để thảo luận chính thức về tới các vấn đề kinh doanh, hợp tác. Hãy luôn lịch sự và giữ cuộc trò chuyện thoải mái, vui vẻ.