7 lý do thuyết phục khiến bạn nên học chơi golf ở tuổi 20

24/08/2019

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng chơi golf chỉ dành cho đại gia? Chơi golf chỉ dành cho những người trung tuổi, có nhiều thời gian? Học chơi golf thực sự là rất khó? Những điều này chưa hẳn đã là đúng. Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu chơi golf từ tuổi 20, thậm trí còn có rất nhiều bạn trẻ tuổi thanh thiếu niên đã chơi golf rất giỏi. Bạn muốn tìm 1 bộ môn thể thao để gắn bó lâu dài trong độ tuổi 20? Vâng, 20 tuổi rất ít người nghĩ đến golf. Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết này có thể sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn.

7 lý do thuyết phục khiến bạn nên học chơi golf ở tuổi 20

1) Chắc chắn những vị lãnh đạo của bạn sẽ chơi golf

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi sếp của bạn đam mê golf và bạn cũng là 1 nhân viên đang trong quá trình học hỏi bộ môn thể thao này? Chắc chắn 1 ngày đẹp trời bạn sẽ được sếp ưu ái và rủ chơi golf 1 vòng. Nếu như bạn biết chơi, chưa cần phải giỏi, bạn chỉ cần nắm rõ được luật chơi thì bạn và sếp của bạn cũng đã có rất nhiều chuyện để nói với nhau. Golf sẽ giúp bạn có cái nhìn thiện cảm từ sếp. Từ đó, sếp sẽ thấu hiểu bạn hơn, cùng thảo luận chiến lược kinh doanh và những dự định thăng tiến trong thời gian tiếp theo của bạn.

Những vị lãnh đạo của bạn cũng chơi golf

Việc tự luyện tập chơi golf ngày nay cũng không phải là quá khó. Bạn chỉ cần bỏ ra 1 ít vốn để đầu tư: thảm tập golf, 1 bộ gậy golf, khung tập golflưới golf là bạn có thể tự luyện tập kỹ thuật tại nhà mà không phải tốn nhiều tiền ra sân.

2) Sân golf là nơi ẩn chứa rất nhiều cơ hội giao thương

Đa phần những người chơi golf hiện nay là những doanh nhân thành đạt, giới thượng lưu, những người có kinh tế. Nếu bạn học chơi golf từ tuổi 20 thì cơ hội giao thương trên sân sân golf là rất lớn. Khi lên sân bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao thương với rất nhiều những người thành đạt và rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Khi tham gia khóa học golf, bạn có thể sẽ được ghép đôi cùng với 3 golfer khác. Những người đó có thể sẽ là đối tác kinh danh tiếp theo của bạn. Họ có thể là nhân viên ngân hàng, luật sư nổi tiếng, kế toán hay giám đốc, chủ tịch 1 tập đoàn nào đó. Được ghép đôi trên sân golf chắc chắn sẽ mở ra cho bạn nhiều mối quan hệ kinh doanh, có thêm nhiều bạn mới, kết nối được các chuyên gia trẻ trong thành phố.

3) Có cơ hội gặp gỡ tình bạn tri kỉ

Khi gặp gỡ giao thương với những golfer trên sân, biết đâu 1 ngày nào đó bạn sẽ tìm được tri kỉ của đời mình. Các chàng trai, cô gái được gặp gỡ và phối ngẫu trên sân golf là cơ hội để cho bạn rất dễ tìm thấy 1 người bạn tri kỉ.

bạn có thể tìm được tri kỉ khi chơi golf

4) Đối đầu với những cạnh tranh gay cấn.

Golf là 1 môn thể thao khó và có tính cạnh tranh rất cao. Chơi golf ở tuổi 20 giúp bạn có thể làm quen với những cạnh tranh bước đầu trong cuộc đời mình. Nếu bạn muốn làm 1 golfer chuyên nghiệp thì bạn phải cạnh tranh với rất nhiều golfer khác thì mới có thể chiến thắng được giải đấu. Cũng từ những cuộc cạnh tranh công bằng đó mà bạn có thể tự rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

5) Golf giúp bạn rèn luyện thể lực

Mỗi 1 vòng golf bạn sẽ đốt được ít nhất 2000 calo. Tuy nhiên có rất nhiều người nghĩ rằng golf chỉ dành cho người lười biếng. Bởi vì golf chỉ vận động nhẹ nhàng và không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Bạn đã nhầm rồi. Bạn thử nghĩ xem nhé, bạn khoác cái túi gần 30kg trên vai, đi bộ 5km để đánh hết 18 lỗ trên sân. Đấy còn chưa nói đến có thể bạn sẽ phải chịu nhiệt độ từ 30 độ thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nghĩ chơi golf là nhẹ nhàng

Chơi golf ở tuổi 20 để rèn luyện sức khỏe

6) Golf mang giá trị trọn đời

Bạn thử nghĩ xem, chúng ta chỉ đá bóng đến tuổi 35 là dừng lại vì chúng ta không còn đủ độ nhanh nhẹn và sức khỏe để chạy trên sân. Tuy nhiên, bộ môn thể thao golf thì dù bạn 60 hay 70 tuổi bạn vẫn có thể ra sân bình thường. Thậm trí, khi tuổi đời càng cao thì kinh nghiệm càng giàu và bạn sẽ là 1 chuyên gia trên sân với những cú đánh hoàn hảo nhât.

7) Golf là môn thể thao gây nghiện

Chơi golf không phải chỉ là niềm vui mà nó thực sự gây nghiện. Rất nhiều người đã nói rằng chơi golf là điều vất vả và khó chịu nhất nhưng họ vẫn tiếp tục ra sân vào những lần tiếp theo. Tại sao lại như vậy? Các bác sĩ trên toàn quốc chấp thuận chứng nhận golf là một chứng nghiện lành mạnh.

Trên đây là những lợi ích, cơ hội phát triển bản thân nếu bạn học chơi golf ở tuổi 20. Ở độ tuổi này chắc chắn golf không phải là ưu tiên số 1 của bạn, tuy nhiên việc thêm golf vào cuộc sống là điều bạn nên khuyến khích. Chúc bạn có thể thành công sớm nhất với môn thể thao này.