3 bước chọn gậy cơ bản cho người mới chơi golf

03/08/2019

Trong bộ thiết bị golf thì việc chọn được 1 cây gậy phù hợp với mình là điều tương đối khó khăn. Đặc biệt nếu bạn là người mới chơi thì đây là 1 vẫn đề luôn làm cho bạn lo lắng. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn chọn gậy theo: 3 bước chọn gậy cơ bản cho người mới chơi. Đầu tiên muốn chọn được gậy thì chúng ta phải biết chúng có tên là gì và công dụng ra sao.

3 bước chọn gậy cho người mới chơi

Những loại gậy cơ bản đang có trên thị trường

Gậy Gỗ (wood)

Đây là loại gậy thường dùng để đánh bóng đi xa, phục vụ cho những đường bóng dài. Khi bắt đầu cho 1 vòng đấu, cú Driver là cú thường được đánh đầu tiên với đường bóng xa nhất. Do đó gậy Driver ( là gậy gỗ 1) để đánh cú đầu tiên là chiếc gậy dài nhất trong bộ gậy. Bạn cũng cần phải lưu ý bởi vì gậy Driver là cây gậy dài nhất trên giá để gậy golf do đó bạn thường rất khó để kiểm soát. Tuy nhiên, việc sử dụng được nó sẽ là ưu thế để cho bạn ghi điểm trong từng cú đánh.

Gậy sắt (Iron)

Đây là chiếc gậy dùng để đánh bóng ở những khoảng cách gần hơn, được đánh số từ 3-9 và làm bằng chất liệu sắt cao cấp. Những cái tên đặc biệt của gậy sắt là gậy Wedges – Gậy Sand wedge (SW) thường được sử dụng để đưa bóng golf ra khỏi hố cát.

Lựa chọn gậy iron cho người mới chơi

Gậy gạt (putter)

Đây được coi là loại gậy được sử dụng nhiều nhất khi chơi golf của golfer. Những chiếc gậy putter vô cùng quan trọng bởi đây là kết quả cuối cùng để đưa bóng vào lỗ.

3 Bước chọn gậy cơ bản cho người mới chơi

1.Nghe tư vấn từ chuyên gia

Mặc dù bạn đã tự tập luyện rất nhiều tại nhà hoặc trên sân tập nhưng để quyết định đầu tư 1 bộ gậy golf cho riêng mình thì cũng nên tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia. Những golfer chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm thường sẽ đưa cho bạn những lời khuyên vô cùng hữu ích. Nếu họ là người quen của bạn, hãy nhờ họ đi cùng để đảm bảo bạn có thể chọn được bộ gậy phù hợp nhất.

Nghe chuyên gia tư vấn trước khi lựa chọn

2.Lựa chọn cây phù hợp nhất

Cái cảm giác đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng, khi bạn cầm cây gậy nào lên mà cảm thấy thích nó ngay từ ánh nhìn đầu tiên thì khả năng cao nó sẽ phù hợp với bạn. Giống như việc bạn đi mua áo, chiếc áo gây ấn tượng đầu tiên cho bạn thì khả năng rất cao là dù bạn có đi xem bao nhiêu chiếc áo nữa bạn cũng sẽ lựa chọn chiếc đầu tiên đó

Gậy golf không chỉ đơn thuần là 1 thiết bị thông thường, nó là món đồ giúp bạn thể hiện cá tính và đẳng cấp riêng. Do vậy, bạn cần phải thật cẩn thận trong việc chọn gậy bởi đây là 1 môn thể thao không phải dễ đối với tất cả mọi người.

3.Chơi thử trước khi quyết định

Việc đánh thử là điều vô cùng quan trọng trước khi bạn lựa chọn có mua nó hay không. Bởi việc đánh thử sẽ giúp bạn cảm nhận được cây gậy này có phù hợp với mình không? Cảm giác khi sử dụng là điều luôn đúng để quyết định lựa chọn. Tránh tình trạng mua nhầm, mua phải sản phẩm không phù hợp gây lãng phí tiền của và lãng phí thời gian.

Để nghe tư vấn về việc mua gậy, Hãy gọi cho Gomgolf: 0981.289.966 để được chuyên gia tư vấn cho bạn có thể lựa chọn 1 cây gậy phù hợp